Chủ tịch SEC gửi cảnh báo tới những người nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử

0

Cựu chiến binh NBA Paul Peirce đang phải đối mặt với khoản thanh toán 1,4 triệu đô la với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc quảng bá dự án mã thông báo. Thông qua sự phát triển đó, chủ tịch SEC Gary Gensler đã gửi một lời cảnh báo mạnh mẽ tới những người nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử.

Xuất phát từ danh sách dài các tên tuổi nổi tiếng được kết nối với FTX, cơ quan quản lý đã chuyển sự chú ý sang các tên tuổi nổi tiếng ủng hộ tài sản kỹ thuật số. Cụ thể, kêu gọi các nhà đầu tư hiểu “tại sao những người nổi tiếng lại đưa ra những xác nhận đó,” theo CoinTelegraph .

SEC nhắm mục tiêu chứng thực tiền điện tử của người nổi tiếng

Trong suốt năm 2022, FTX được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử nhận được sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng. Các quảng cáo Super Bowl có Tom Brady, Giselle Bundchen và Larry David đã đặt sàn giao dịch ngang hàng với một số thương hiệu lớn nhất hành tinh.

 

Đến tháng 11, công ty bị phá sản và người sáng lập bị bắt vì tội lừa đảo. Khiến nhiều người chuyển sự chú ý của họ sang những cái tên nổi tiếng đã ủng hộ nền tảng này. Giờ đây, thông qua một thỏa thuận với một cầu thủ vĩ đại của NBA, chủ tịch SEC Gary Gensler đã gửi một lời cảnh báo mạnh mẽ tới những người nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử.

Paul Pierce đã đạt được thỏa thuận với SEC vào ngày 17 tháng 2 trị giá 1,4 triệu đô la. Các cáo buộc chống lại cầu thủ NBA bắt nguồn từ việc anh ấy quảng cáo mã thông báo EthereumMax. Cụ thể, việc thiếu tiết lộ rằng chương trình khuyến mãi đã được trả tiền. Tương tự, những người nổi tiếng như Kim Kardashian cũng phải đối mặt với các khoản phí tương tự của SEC.

“Vụ việc là một lời nhắc nhở khác cho những người nổi tiếng; Luật pháp yêu cầu bạn tiết lộ cho công chúng biết bạn được trả từ ai và số tiền bạn nhận được để thúc đẩy đầu tư vào chứng khoán và bạn không thể nói dối các nhà đầu tư khi chào bán chứng khoán,” Gensler nói.

Ngoài ra, Gensler nhận xét: “Khi những người nổi tiếng xác nhận các cơ hội đầu tư, bao gồm cả chứng khoán tài sản tiền điện tử, các nhà đầu tư nên cẩn thận nghiên cứu xem các khoản đầu tư đó có phù hợp với họ hay không và họ nên biết lý do tại sao. những người nổi tiếng đang đưa ra những xác nhận đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here