Chủ tịch CFTC rút lại những tuyên bố trước đây về Ethereum, nói rằng chỉ có Bitcoin là hàng hóa – Búa quy định sắp sụp đổ?

0

Chỉ bitcoin (BTC) mới được coi là hàng hóa cho các mục đích quản lý chứ không phải ethereum (ETH) , Rostin Behnam, chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), cho biết trong một bài phát biểu gần đây.

Quan điểm cho rằng BTC là loại tiền điện tử duy nhất có thể được coi là hàng hóa có tầm quan trọng lớn đối với không gian tiền điện tử và có khả năng gây rắc rối cho ETH và các mã thông báo khác trong tương lai. Nó cũng mâu thuẫn với những nhận xét trước đây từ Behnam, người vào tháng 10 đã gợi ý rằng ETH cũng có thể là một loại hàng hóa.

Trong sự kiện này, Behnam đã nhận xét về kinh nghiệm của mình khi làm việc với bitcoin với tư cách là cơ quan quản lý và thừa nhận rằng tài sản này rất khó điều chỉnh trong khuôn khổ hiện tại.

“[Bitcoin] không giống bất kỳ loại hàng hóa nào mà chúng tôi đã xử lý,” Behnam nói.

Thay vào đó, nếu ETH được coi là bảo mật cho các mục đích quản lý, thì các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có thể mong đợi một cuộc đàn áp quy định mạnh mẽ hơn đối với cả ETH cũng như gần như tất cả các altcoin khác. Một kịch bản như vậy từ lâu đã gây lo ngại trong giới Ethereum, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến dự án Ethereum và giá của ETH.

Ethereum Foundation, quỹ tài trợ cho phần lớn sự phát triển diễn ra trên mạng Ethereum, không có trụ sở tại Hoa Kỳ, mà thay vào đó được đăng ký tại Thụy Sĩ. Ngoài ra, phần lớn giao dịch bằng ETH và các altcoin khác diễn ra trên các sàn giao dịch nước ngoài không được quy định tại Hoa Kỳ.

Đường mờ giữa các cơ quan quản lý

Trong nhận xét của mình, chủ tịch CFTC thừa nhận thêm rằng ma trận giữa các cơ quan quản lý là một “hệ thống không hoàn hảo”. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý khác nhau ở Hoa Kỳ là tốt.

Hai cơ quan quan trọng nhất để điều chỉnh tiền điện tử ở Hoa Kỳ là Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), đứng đầu là nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng Gary Gensler và CFTC của Behnam. Theo truyền thống, CFTC được giao nhiệm vụ giám sát giao dịch hàng hóa tương lai, trong khi SEC phụ trách thị trường chứng khoán và các thị trường giao ngay khác.

Tuy nhiên, với tình trạng bitcoin là một loại hàng hóa được giao dịch ở cả thị trường giao ngay và thị trường phái sinh ở nước ngoài và trong nước, ranh giới giữa các cơ quan quản lý đã trở nên mờ nhạt. Năm ngoái, Behnam đã trực tiếp yêu cầu Quốc hội mở rộng thẩm quyền của cơ quan mình để bao trùm thị trường tài sản kỹ thuật số, nói rằng ông sẽ tìm cách “bảo vệ khách hàng và tăng cường khả năng phục hồi của thị trường”.

Đồng thời, Gary Gensler của SEC cũng đã chỉ ra rằng ông muốn SEC có thẩm quyền lớn hơn để điều chỉnh tiền điện tử .

Các nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng tham dự

Những nhận xét mới nhất từ ​​​​Behnam đã được đưa ra vào thứ Tư tại DeCenter, viện tập trung vào blockchain mới của Đại học Princeton. Có mặt trong số khán giả là một số nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền điện tử, bao gồm Joseph Lubin , Mike Novogratz và Dan Morehead .

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried, người được lên kế hoạch làm diễn giả chính tại sự kiện, đã không xuất hiện. Thay vào đó, một cuộc thảo luận nhóm về “sự sụp đổ của FTX và các thực thể tiền điện tử khác” đã được tổ chức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here