Chính phủ Hoa Kỳ phát biểu về Ngân hàng Thung lũng Silicon để ngăn chặn những tác động tiêu cực tiếp theo

0

Chính phủ Mỹ sẽ đưa ra thông báo về việc sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley để ngăn ngừa những tác động tiêu cực tiếp theo, theo tin từ Reuters. Ngoài ra, việc sụp đổ của tổ chức tài chính đóng trụ sở tại California này là vụ đóng cửa ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS sáng nay, Bộ trưởng Kho bạc Hoa Kỳ Janet Yellen đã loại trừ khả năng cứu trợ. Tuy nhiên, bà cho biết chính phủ đang hợp tác với các cơ quan quản lý để giúp đỡ các chủ nợ khỏi những ảnh hưởng của việc sụp đổ đột ngột của ngân hàng này.

Sụp đổ của SVB Financial đã xảy ra đột ngột và không mong đợi, gây ảnh hưởng đến một loạt các công ty trên toàn cầu. Việc đóng cửa của ngân hàng này có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều ngành công nghiệp, vì khối lượng tiền gửi bị ảnh hưởng vẫn chưa được xác định chính xác chỉ vài ngày sau khi ngân hàng bị đóng cửa.

Bây giờ, chính phủ Mỹ sẽ phát biểu về Silicon Valley Bank để ngăn ngừa tác động tiêu cực tiếp theo. Cụ thể, chính phủ sẽ đưa ra một thông báo “quan trọng” về tiền gửi vào ngày hôm nay nhằm ngăn ngừa tác động lớn hơn.

Bank of England to Place Silicon Valley Bank UK into Insolvency Procedure

Ngoài ra, các quan chức của chính quyền Biden đang làm việc vào cuối tuần để đánh giá các hệ quả sắp tới của việc sụp đổ của ngân hàng. Theo các nguồn tin, họ đặc biệt tập trung vào cách tác động này có thể ảnh hưởng đến ngành vốn rủi ro và các ngân hàng địa phương.

Tương tự, Anh đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ các ngành công nghiệp khác nhau trong lãnh thổ của nó bị ảnh hưởng bởi hậu quả của việc sụp đổ của ngân hàng. Các quan chức chính phủ trong nước cũng đã làm việc vào cuối tuần để bảo vệ các công ty có thể không có khả năng trả lương cho nhân viên nếu không được giúp đỡ bởi các quan chức vào đầu tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here