Circle (USDC) tiết lộ cam kết bù đắp thiếu hụt ngân hàng ở Thung lũng Silicon bằng vốn bên ngoài

0

Ngân hàng Thung lũng Silicon và nhóm phát hành stablecoin đã xuất hiện trên các tiêu đề vào cuối tuần qua. Việc đóng cửa ngân hàng, sau đó là tiết lộ 3,3 tỷ đô la tiền mặt tại ngân hàng Thung lũng Silicon của Circle, chắc chắn đã gây ra một số lo ngại.

Sau đó, USDC đã mất chốt và giảm xuống còn 0,8774 đô la trước khi tăng lên mức giá hiện tại là 0,9796 đô la. Các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Coinbase, Binance và Robinhood đã thực hiện các biện pháp cần thiết sau sự kiện này.

Circle cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng giữa bộ phim truyền hình đang diễn ra và giải quyết cam kết bù đắp bất kỳ khoản thanh khoản nào bị thiếu.

Circle sẽ bù đắp sự thiếu hụt từ kịch bản Ngân hàng Thung lũng Silicon

Nhà phát hành Stablecoin Circle đã công bố bản cập nhật về tình hình USDC và Ngân hàng Thung lũng Silicon để truyền bá cam kết và giao tiếp minh bạch. Nó cũng đề cập rằng mặc dù USDC có thể được sử dụng 24/7/365 trên chuỗi, nhưng việc mua lại và phát hành bị giới hạn trong giờ làm việc của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Circle đã nêu trong thông báo:
“Hoạt động thanh khoản của USDC sẽ tiếp tục như bình thường khi các ngân hàng mở cửa vào sáng thứ Hai tại Hoa Kỳ.”

Nó cũng giải quyết những gì đã xảy ra với ngân hàng ở Thung lũng Silicon và tác động của nó đối với dự trữ USDC. Giống như trước đây, nó đảm bảo 100% tài sản thế chấp với sự kết hợp của Kho bạc Hoa Kỳ và tiền mặt.

 

Nhà phát hành stablecoin đã trấn an các nhà đầu tư về tài sản thế chấp, nêu rõ:
“USDC hiện được thế chấp 77% ($32,4 tỷ) bằng Tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ (có thời hạn đáo hạn ba tháng trở xuống) và 23% ($9,7 tỷ) bằng tiền mặt được giữ ở nhiều mức khác nhau. của các tổ chức, trong đó SVB chỉ là một.”

Circle đã đề cập rằng 3,3 tỷ đô la dự trữ tiền mặt của USDC vẫn còn ở SVB. Nó cũng tiếp tục rằng họ đã bắt đầu chuyển các khoản tiền này cho nhiều đối tác ngân hàng khác. Tuy nhiên, Circle đã đề cập rằng việc chuyển nhượng vẫn chưa được giải quyết và họ vẫn tự tin về tình hình.

Nhà phát hành stablecoin cũng đề cập rằng trong trường hợp SVB không trả lại 100% số tiền, Circle sẽ bù đắp mọi khoản thiếu hụt bằng cách sử dụng các nguồn của công ty cũng liên quan đến vốn bên ngoài. Nói về Silvergate, nó cũng đảm bảo rằng USDC không tiếp xúc với ngân hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here