Cảnh sát Israel bắt giữ chủ sở hữu Beitar Jerusalem và 7 nghi phạm trong vụ gian lận tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la

0

Cảnh sát Israel đã bắt giữ tám nghi phạm liên quan đến một âm mưu lừa đảo tiền điện tử sau khi đột kích vào nhà của họ và thu giữ bằng chứng. Một trong những nghi phạm là Moshe Hogeg, một chủ sở hữu nổi tiếng của đội bóng đá hàng đầu Beitar Jerusalem Football Club.

8 người bị bắt trong kế hoạch gian lận tiền điện tử ở Israel

Cảnh sát Israel đã bắt giữ 8 nghi phạm hôm thứ Năm với cáo buộc đánh cắp hàng chục triệu shekel trong một âm mưu gian lận tiền điện tử.

Vụ bắt giữ được thực hiện sau khi các sĩ quan thuộc đơn vị chống tham nhũng Lahav 433 của cảnh sát đột kích vào nhà và văn phòng của các nghi phạm. Họ thu thập bằng chứng và thu giữ những vật dụng liên quan đến cuộc điều tra. Cảnh sát cho biết chi tiết cuộc điều tra kéo dài vài tháng và phát hiện ra những hành vi nghi ngờ rửa tiền và tội phạm thuế.

Một trong những nghi phạm là Moshe Hogeg, chủ sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Beitar Jerusalem, một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Israel chơi ở giải Ngoại hạng Israel.

Cảnh sát giải thích rằng các nghi phạm đã vận hành một kế hoạch gian lận tiền điện tử “một cách có hệ thống” trong một thời gian dài. Lưu ý rằng họ đã lừa dối các nhà đầu tư trong một số dự án tiền điện tử, cảnh sát cho biết:

Mỗi người bỏ túi hàng triệu shekel trong khi thuyết trình sai với các nhà đầu tư tiềm năng để đầu tư vào các dự án có vẻ sinh lời.

Ngoài hành vi gian lận tiền mã hóa, cảnh sát cho biết Hogeg bị tình nghi phạm tội tình dục. Hogeg đã phủ nhận cả hai cáo buộc.

Hogeg và một số người khác đã bị kiện vào tháng 5 bởi các cựu nhân viên của một quỹ đầu tư mạo hiểm của Israel, những người cho rằng ba trong số các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) lớn nhất của Israel trong năm 2017 và 2018 hoàn toàn là lừa đảo. Ba ICO do Sirin Labs, Stx Technologies Ltd. (Stox) và Leadcoin tung ra, đã thu được 250 triệu đô la từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Các luật sư Moshe Mazor và Amit Hadad đại diện cho Hogeg hôm thứ Năm cho biết thân chủ của ông “kịch liệt phủ nhận những nghi ngờ chống lại ông ta và đang hợp tác đầy đủ với các nhà điều tra.” Họ đã thêm:

Chúng tôi chắc chắn rằng khi kết thúc cuộc điều tra, mọi việc sẽ trở nên rõ ràng rằng không có căn cứ nào để đưa ra những cáo buộc chống lại anh ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here