Các quỹ ETF Bitcoin và Ether của Hồng Kông sẽ kiểm tra các hạn chế của Trung Quốc đối với việc đầu tư vào tiền điện tử với hàng tỷ USD đang bị đe dọa

0

Khi Hồng Kông phê duyệt triển khai Bitcoin và Ether ETF giao ngay vào ngày 15 tháng 4, một trong những ý nghĩa quan trọng nhất là liệu các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục có thể tiếp cận hay không.

Điều này có khả năng rất lớn vì các nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc đã bị cấm đầu cơ trên thị trường kể từ năm 2021. Nếu người đại lục có thể bắt đầu đổ tiền vào thị trường, thì đó sẽ là một nguồn thanh khoản mới sâu sắc.

Alessio Quaglini, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Hex Trust, nói vào đầu tuần này rằng việc Hồng Kông đón nhận tiền điện tử có thể giải phóng hàng tỷ nhu cầu tiềm năng.

Quaglini cho biết: “Mặc dù quan điểm chính thức về sự tham gia của nhà đầu tư đại lục vẫn chưa rõ ràng, nhưng mối quan tâm gần đây của Trung Quốc đối với các tài sản thay thế, như vàng, cho thấy nhu cầu tiềm năng đối với việc tiếp xúc với Bitcoin”.

Cuộc đuổi bắt? Không rõ liệu các hạn chế đối với đầu tư của Trung Quốc vào tiền điện tử có mở rộng sang các quỹ ETF hay không.

Nếu các hạn chế không áp dụng cho các quỹ ETF, đây có thể là chìa khóa mở ra một nguồn vốn đầu tư mới.

Nhưng đó là một nếu lớn. Quá trình biến kế hoạch của Hồng Kông thành bản thiết kế thực tế cho các nhà quản lý tài sản chỉ mới bắt đầu.

Eric Balchunas, một người, không chắc Trung Quốc sẽ ổn với con đường đầu cơ mới này.

Tuần này, nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg Intelligence đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên trông chờ vào dòng vốn lớn từ Trung Quốc đại lục đổ vào các quỹ Bitcoin của Hồng Kông.

“Chúng tôi nghĩ họ sẽ may mắn khi nhận được 500 triệu USD,” Balchunas nói trên X.

Ông nói: “Nếu các nhà đầu tư Trung Quốc bắt đầu mua và chính phủ không trấn áp thì điều đó có thể thay đổi mọi thứ nhưng theo chúng tôi biết, lệnh cấm của chính phủ đối với Bitcoin sẽ bao gồm cả các quỹ ETF”.

Ngay cả khi các nhà đầu tư Trung Quốc bị khóa, các quỹ ETF Bitcoin và Ether tiềm năng vẫn có mối liên kết chặt chẽ với Trung Quốc đại lục.

Tuy nhiên, Hồng Kông và đại lục đã vận hành một chương trình xuyên biên giới để đầu tư vào các sản phẩm tài chính, bao gồm cả quỹ ETF, trong khoảng một thập kỷ.

Theo trang web của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, chương trình kết nối yêu cầu các quỹ ETF phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định, bao gồm việc được niêm yết trong ít nhất sáu tháng và duy trì mức tài sản trung bình hàng ngày được quản lý ít nhất là 1,7 tỷ HKD (217 triệu USD) . .

Vượt qua những hạn chế

Điều đó nói lên rằng, những hạn chế đầu tư vào tiền điện tử trước đây không ngăn cản được công dân Trung Quốc nhiều.

Theo Chainalysis, từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, khối lượng giao dịch thô trị giá 86,4 tỷ USD đến từ thị trường Trung Quốc.

Ngay cả khi các nhà đầu tư Trung Quốc bị khóa, các quỹ ETF Bitcoin và Ether tiềm năng vẫn có mối liên kết chặt chẽ với Trung Quốc đại lục.

Các nhà cung cấp đã nhận được sự chấp thuận cho các dịch vụ Bitcoin và Ether, Harvest Global, Bosera và China Asset Management, là các công ty Trung Quốc đại lục có văn phòng tại Hồng Kông.

Trong trường hợp của Harvest Global, sự chấp thuận của ETF đã được đưa ra ngay cả khi quỹ này bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ ở nước ngoài và chuyển nhiều hơn sang giúp đỡ người Trung Quốc đại lục đầu tư ra nước ngoài. Theo Reuters, vào tháng 1 năm nay, công ty đã cắt giảm một nửa số nhân viên ở Hồng Kông.

HB Lim, giám đốc điều hành APAC tại BitGo nói : “Đó tối thiểu là một tín hiệu mạnh mẽ rằng ít nhất đại lục cũng chấp nhận điều này”.

“Việc có mở cửa cho công dân Trung Quốc địa phương buôn bán hay không lại là một chuyện khác.”

  • Hồng Kông đã phê duyệt Bitcoin giao ngay đầu tiên và ETF Ether giao ngay vào ngày 15 tháng 4.
  • Trong nhiều tin tức về ETF hơn, các quốc gia khác ở châu Á có thể sẵn sàng phát hành Bitcoin ETF giao ngay, bao gồm cả Hàn Quốc và Đài Loan.
  • Binance cuối cùng đã được thiết lập để thành lập trụ sở chính thức . Có thể là ở Singapore?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here