[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửCác chuyên gia tin rằng một loại tiền điện tử phổ biến...

Các chuyên gia tin rằng một loại tiền điện tử phổ biến ở Châu Phi có thể thúc đẩy giao dịch và duy trì tăng trưởng sau Covid-19

Một số chuyên gia kinh tế từ châu Phi đã gợi ý rằng châu lục này hiện cần một loại tiền điện tử chung và một thị trường vốn tích hợp để thúc đẩy thương mại và duy trì tăng trưởng.

Tầm quan trọng của một loại tiền điện tử chung

Các chuyên gia về nền kinh tế châu Phi đã lập luận rằng một loại tiền điện tử chung cùng với một thị trường vốn tích hợp là cần thiết để thúc đẩy thương mại và duy trì tăng trưởng trên lục địa này sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

Theo một thông cáo báo chí do Nhóm Ngân hàng Phát triển Châu Phi (ADBG) công bố, các chuyên gia này đã đưa ra lập luận của mình trong cuộc thảo luận về cải cách hệ thống tài chính của Châu Phi.

Một trong những chuyên gia được trích dẫn trong tuyên bố, Anouar Hassoune, Giáo sư Tài chính và Giám đốc điều hành của Cơ quan Xếp hạng Tây Phi, lập luận rằng một loại tiền điện tử phổ biến có khả năng giảm chi phí kinh doanh. Anh ấy đã giải thích:

Chúng tôi cần đưa ra một loại tiền điện tử có thể chấp nhận được đối với từng quốc gia thành viên. Tốt hơn là làm điều đó ở cấp độ châu lục, và chúng tôi có đủ chuyên môn để làm điều đó. Đó là vấn đề quản trị, không phải vấn đề công nghệ.

Hassoune cũng gợi ý rằng một loại tiền điện tử như vậy có thể phục vụ như một giải pháp thay thế để kiếm tiền từ một số tài sản của lục địa, chẳng hạn như vàng và các hàng hóa khác.

Tuyên bố cũng trích lời Emmanuelle Riedel Drouin, người đứng đầu Phòng Chuyển đổi Kinh tế và Tài chính tại Agence Française de Développement. Mặc dù chuyên gia ủng hộ ý tưởng này, nhưng cô ấy cảnh báo rằng có những điều kiện cần phải được đáp ứng trước khi ra mắt loại tiền điện tử phổ biến như vậy. Cô ấy đã giải thích:

“Chúng ta không nên quên rằng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số còn rất nhiều việc phải làm, sự phát triển của hệ thống thanh toán, khả năng tương tác của hệ thống thanh toán thực sự cần phải được nghiên cứu, vì vậy còn rất nhiều việc phải được thực hiện với sự phối hợp của các tổ chức tài chính về số hóa các kênh phân phối và thanh toán. ”

Châu Phi cần một thị trường vốn tích hợp hoạt động hiệu quả

Drouin cũng nói thêm rằng mặc dù các ngân hàng trung ương đóng một vai trò quan trọng, nhưng điều cần thiết là các nền kinh tế phải đa dạng hóa các nguồn tài trợ để giảm bớt sự phụ thuộc vào chúng.

Mặc dù nhiều quốc gia châu Phi đã phản đối tiền điện tử do tư nhân phát hành, tuy nhiên, một số quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đến việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Trên thực tế, một trong những quốc gia này, Nigeria, đã tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình trong khi Ghana dự kiến cũng sẽ làm như vậy. Việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số khác nhau như vậy mà một số chuyên gia lo ngại sẽ làm giảm khả năng châu Phi có mục tiêu chung về tiền điện tử.

Trong khi đó, tuyên bố cũng trích dẫn lời của Augustine Ujunwa, một nhà kinh tế học tại Viện Tiền tệ Tây Phi, người ủng hộ một thị trường vốn tích hợp đang hoạt động tốt. Anh ấy đã giải thích:

Hiện tại, thị trường của chúng ta còn nhỏ, quốc gia của chúng ta cũng nhỏ và chúng ta cần áp dụng cách tiếp cận khu vực để hội nhập thị trường. Tuy nhiên, trước khi đạt được điều đó, chúng ta phải hài hòa các luật, quy định và giao thức quản lý hệ thống fintech và kỹ thuật số của chúng ta.

Liên quan đến vai trò của các ngân hàng trung ương, chuyên gia kinh tế cho rằng bây giờ họ nên bắt đầu nghĩ đến những cách thức sáng tạo để cung cấp tài chính cho các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật