Bộ trưởng Tài chính Zimbabwe không thể trốn chạy khỏi tiền điện tử

0

Bộ trưởng tài chính ngày càng ủng hộ tiền điện tử của Zimbabwe, Mthuli Ncube, gần đây đã nói với các đồng nghiệp của mình trong chính phủ rằng bây giờ không thể chạy trốn khỏi tiền điện tử. Ncube cho biết điều này sau khi tiết lộ rằng khoảng 30% thanh niên của đất nước hiện đang đầu tư vào tiền điện tử.

Zimbabwe đã sẵn sàng nhượng bộ tiền điện tử

Theo một báo cáo của Herald, Ncube cũng ám chỉ rằng Bộ của ông hiện sẵn sàng nhượng bộ nhất định đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, không giống như những bình luận gần đây của anh ấy, trong đó anh ấy chỉ đơn giản ca ngợi tiền điện tử , Ncube khẳng định rằng chúng không được coi là tiền tệ. Anh ấy đã giải thích:

Nhưng quan điểm của chúng tôi là chúng tôi không muốn nó trở thành một loại tiền tệ. Muốn đây phải là một lớp đầu tư. Vì vậy, thông qua nền tảng Sở giao dịch chứng khoán Victoria Falls, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra các sản phẩm dựa trên tiền điện tử ở đó, được rào chắn trong khu vực ngoài khơi.

Bằng cách coi Sở giao dịch chứng khoán Thác Victoria (VFSE) là nền tảng lý tưởng cho các giao dịch tiền điện tử, Ncube đang lặp lại quan điểm mà ông chủ Justin Bgoni của Sở giao dịch chứng khoán Zimbabwe (ZSE) đã bày tỏ trước đây.

Theo báo cáo của Bitcoin.com News, Bgoni đã đề xuất vào thời điểm đó rằng VFSE mở cửa để niêm yết tiền điện tử. Tuy nhiên, những danh sách như vậy sẽ phải được phê duyệt theo quy định, Bgoni nói.

Bộ làm việc về ETF tiền điện tử

Thật vậy, trong nhận xét của mình, khi phát biểu tại một hội thảo kinh doanh ở Dubai, Ncube dường như gợi ý rằng quá trình phê duyệt tiền điện tử này đã được thực hiện.

“Chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên và tạo ra một hộp cát, tại Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ), nơi ý tưởng và mọi thứ đang được thử nghiệm trong một môi trường được quản lý an toàn, nơi sau đó nó sẽ di chuyển đến môi trường Thác Victoria an toàn này,” Ncube nói.

Trong khi đó, cùng một báo cáo trích dẫn Ncube tiết lộ rằng Bộ Tài chính đang làm việc với một nhà đầu tư không xác định có trụ sở tại Dubai để tạo hoặc phát triển một chỉ số tiền điện tử. Theo bộ trưởng, một chỉ số như vậy cuối cùng sẽ dẫn đến việc tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF).

Ncube nói thêm rằng Zimbabwe đã thu hút các nhà đầu tư đang làm việc với Bộ của mình để tạo ETF tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here