Bitcoin vs. Ethereum: Các Nhà Đầu Tư Tổ Chức Khác Biệt Trong Khi Quỹ Tài Sản Kỹ Thuật Số Rút Vốn

0

Các quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số đã trải qua $30 triệu rút vốn trong ba tuần qua, với Ethereum đối mặt với các đợt rút vốn lớn nhất kể từ năm 2022, theo dữ liệu gần đây.

Đầu tuần này, hầu hết các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) ghi nhận các đợt rút vốn nhỏ, trái ngược với các lần hoạt động trước đó. Các quỹ iShares ETF ghi nhận dòng vốn vào $84 triệu, với tổng số dòng vốn vào từ đầu tháng (MTD) là $1.1 tỷ. Các quỹ Fidelity ETF cũng báo cáo dòng vốn vào $13 triệu, góp phần vào tổng số dòng vốn vào từ đầu năm (YTD) là $9.2 tỷ.

Tuy nhiên, những dòng vốn vào tích cực này bị bù trừ bởi dòng vốn ra đáng kể của Grayscale Investments, lên tới $153 triệu trong cùng thời kỳ. Trong khi đó, khối lượng giao dịch tăng 43% so với tuần trước, mặc dù con số này vẫn dưới mức trung bình hàng tuần $14.2 tỷ cho năm 2024.

Bitcoin vẫn là tài sản phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử, thu hút $10 triệu dòng vốn vào hàng tuần, tương đương $15.5 tỷ dòng vốn vào từ đầu năm (YTD). Ngoài ra, Litecoin và Solana ghi nhận dòng vốn vào nhỏ, cùng với các altcoin như XRP và Chainlink.

Ethereum ghi nhận hiệu suất tồi tệ nhất kể từ năm 2022, với dòng vốn ra tổng cộng $61 triệu trong tuần qua. Con số này đưa dòng vốn ròng của Ethereum lên $119 triệu trong hai tuần qua, làm cho nó trở thành tài sản kỹ thuật số có hiệu suất tồi tệ nhất từ đầu năm (YTD) về dòng vốn ròng.

Ngược lại, các khoản đầu tư đa tài sản và Bitcoin đứng đầu về dòng vốn vào với $17.9 triệu và $10 triệu, tương ứng. Bitcoin ngắn hạn ghi nhận dòng vốn ra $4.2 triệu tuần trước, cho thấy sự thay đổi trong tâm lý. Mặc dù có triển vọng tích cực về thị trường tiền điện tử năm nay, các thực thể blockchain đã gặp dòng vốn ra $545 triệu, chiếm 19% tài sản dưới sự quản lý (AuM).

Hoa Kỳ dẫn đầu về dòng vốn vào khu vực với $43 triệu trong tuần, cùng với Australia và Brazil, ghi nhận dòng vốn vào tích cực là $2.9 triệu và $7.6 triệu, tương ứng. Ngược lại, Đức và Canada ghi nhận dòng vốn ra đáng kể, mất $28.5 triệu và $14.4 triệu, tương ứng, trong tuần. Hong Kong và Thụy Sĩ cũng ghi nhận dòng vốn ra lần lượt là $23 triệu và $13 triệu.

Nhìn chung, thị trường tài sản kỹ thuật số cho thấy hiệu suất hỗn hợp trên các lĩnh vực khác nhau, gợi ý về một cảnh quan đầu tư thận trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here