Binance bị buộc tội duy trì sự hiện diện ở Trung Quốc bất chấp lệnh cấm tiền điện tử trong nước

0

Sau lệnh cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) trước đó vào năm 2017, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thắt chặt kiểm soát tài sản kỹ thuật số bằng cách tuyên bố các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp và thực thi lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động tiền điện tử vào năm 2021. Hồ sơ nội bộ về các mốc quan trọng gần đây như tháng 5, tuy nhiên, cho thấy rằng Binance đã duy trì sự kiểm soát đáng kể trên thị trường Trung Quốc.

Binance không hoàn toàn từ bỏ thị trường Trung Quốc

Tài liệu được trích dẫn bởi Tạp chí Phố Wall vào thứ Ba chỉ ra rằng khối lượng thị trường tương lai và giao ngay trị giá 90 tỷ đô la của Trung Quốc trong suốt tháng 5 đã biến thị trường khu vực lớn nhất của Binance vượt qua Hàn Quốc. Loại thứ hai có khối lượng giao ngay là 1,39 tỷ đô la và khối lượng tương lai là 56,9 tỷ đô la. Mặt khác, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Quần đảo Virgin thuộc Anh lần lượt xếp thứ ba, thứ tư và thứ năm.

Đáng chú ý, giao dịch tương lai chiếm phần lớn khối lượng hàng tháng đóng góp 80,6 tỷ đô la, theo báo cáo của WSJ , lưu ý thêm rằng 911.650 trong số 5,6 triệu người dùng ở Trung Quốc đã hoạt động trong giai đoạn này.

Một cựu nhân viên đã xem các tài liệu cũng chỉ ra rằng khoảng 100.000 người dùng từ cơ sở khách hàng Trung Quốc của họ trên sàn giao dịch tính đến tháng 1 là ‘những người tiếp xúc với chính trị’. Danh hiệu đề cập đến các quan chức hoặc cộng sự của họ, những người thường bị các cơ quan chức năng hoặc tổ chức ngân hàng giám sát chặt chẽ hơn do khả năng hoặc rủi ro liên quan đến các giao dịch tài chính bất hợp pháp của họ.

Đối với bối cảnh, Binance có khoảng 128 triệu người dùng trên toàn cầu và ghi nhận tổng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin và giao ngay là ~670 tỷ đô la vào tháng Năm. WSJ cũng gợi ý rằng Binance đã hỗ trợ người dùng Trung Quốc vượt qua các kiểm tra địa lý tại chỗ bằng cách chuyển hướng họ sang nền tảng quốc tế. Báo cáo mới nhất xuất hiện vào thời điểm Binance đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý đối với một số thị trường mà nó hoạt động trên toàn cầu.

Một cách riêng biệt, Thông tin báo cáo rằng Binance đã xem xét đóng cửa công ty con trao đổi tại Hoa Kỳ như một phần của kế hoạch bảo vệ hoạt động trên các nền tảng chính.

Các hãng tin cho biết hội đồng quản trị của Binance.US đã bỏ phiếu về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ vào thời điểm các cuộc điều tra đang rình rập nhưng không đạt được thỏa thuận nhất trí. Giám đốc điều hành Binance.US Brian Shroder phản đối quyết định được ủng hộ bởi những người khác trong hội đồng quản trị trong hội đồng quản trị mà Giám đốc điều hành Binance CZ làm chủ tịch. Zhao từ chối bình luận về tính chính xác của báo cáo.

Ngược lại, Binance đã chính thức đánh dấu sự tái gia nhập thị trường Nhật Bản trong tuần này – một ngày sau khi công ty con tại địa phương của sàn giao dịch nhận được giấy phép MVP Hoạt động từ cơ quan quản lý của Dubai.

Binance ra mắt dịch vụ BNB cho người dùng Nhật Bản

Gọi Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu trong môi trường pháp lý Web3, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã tiết lộ trong một video xuất hiện trên hội nghị Web3 hàng đầu châu Á WebX vào thứ Ba tuần trước rằng sàn giao dịch đã được thiết lập để tiếp tục hoạt động tại quốc gia này.

Cửa hàng tin tức Coinpost đã báo cáo vào thứ Ba rằng Binance dường như đang tìm cách củng cố bối cảnh tiền điện tử ở quốc gia châu Á, cung cấp một rổ toàn diện lên tới 34 mã thông báo cho người dùng, đánh bại các sàn giao dịch địa phương lớn, bao gồm Bitbank, GMO Coin và Coincheck.

Các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ có cơ hội lựa chọn từ các dịch vụ bao gồm (SOL), Aster (ASTR), Avalanche (AVAX) và Axie (AXS), nhưng BNB sẽ chiếm vị trí trung tâm. Binance sẽ cung cấp stablecoin cho khách hàng ở Nhật Bản lần đầu tiên sau khi các dịch vụ kỹ thuật số gần đây đã được quy định tại đó.

Ngoài giao dịch giao ngay và bán tài sản, sàn giao dịch địa phương sẽ giới thiệu tùy chọn “Kiếm tiền đơn giản (tài sản tiền điện tử tín dụng)” và thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Không giống như các đối thủ cạnh tranh, Binance Nhật Bản không có ý định hỗ trợ giao dịch đòn bẩy, vốn liên quan đến việc mua và bán tài sản nhiều lần bằng tiền vay, vì việc cung cấp dịch vụ này trong nước sẽ yêu cầu công ty đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt để có được giấy phép Kinh doanh Công cụ Tài chính Loại 1 . Khách hàng hiện tại ở Nhật Bản có thể chuyển tài khoản của họ sang chi nhánh địa phương bắt đầu từ ngày 14 tháng 8.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here