[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tử186 ngân hàng được tìm thấy có các rủi ro tương tự...

186 ngân hàng được tìm thấy có các rủi ro tương tự như Ngân hàng Silicon Valley.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà kinh tế đã xác định có 186 ngân hàng đang đối mặt với rủi ro. Những ngân hàng này đối diện với các vấn đề tương tự như đã gây ra sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley. SIVB sụp đổ vào đầu tuần này do tài sản của ngân hàng bị giảm giá do lãi suất tăng cao. Điều này dẫn đến các khách hàng lo lắng rút tiền gửi không được bảo hiểm.

Trong chiến dịch tăng lãi suất nhanh chóng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang, các nhà kinh tế đã đánh giá các ngân hàng cá nhân tại Mỹ. Họ đánh giá các quyển sách tài sản và tổn thất giá trị thị trường. Các tài sản như trái phiếu của Chính phủ và các khoản vay thế chấp có thể giảm giá trị. Điều này xảy ra khi các trái phiếu mới cung cấp lãi suất cao hơn. Các nhà kinh tế cũng phân tích tỷ lệ tài trợ của các ngân hàng. Họ tập trung vào nguồn tài trợ từ các khoản gửi không được bảo hiểm, những người có tài khoản trên 250.000 đô la.

Kết quả nghiên cứu của họ cho thấy một vấn đề tiềm ẩn. Nếu một nửa số lượng các khoản gửi không được bảo hiểm này rút tiền một cách nhanh chóng khỏi bất kỳ một trong 186 ngân hàng Mỹ này, thậm chí những khoản tiền gửi được bảo hiểm cũng có thể bị giảm giá do tài sản không đủ cho tất cả các khoản gửi. Trong những trường hợp như vậy, có thể cần sự can thiệp từ Cơ quan Bảo vệ Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Tuy nhiên, cần lưu ý một hạn chế đáng kể trong nghiên cứu này. Nghiên cứu không xem xét các chiến lược đầu cơ. Những chiến lược này có thể bảo vệ nhiều ngân hàng khỏi sự tăng lãi suất.

Trong bài báo của mình, các nhà kinh tế đã nêu rõ: “Các tính toán của chúng tôi cho thấy những ngân hàng này chắc chắn đang đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn của một đợt rút tiền, nếu thiếu sự can thiệp của chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật