Ủy viên CFTC phản đối Quy định bằng cách thực thi, nói rằng nhu cầu tiền điện tử quy định rõ ràng hơn

0

Một ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Dawn Stump, đã bày tỏ lo ngại về quy định tiền điện tử thông qua việc thực thi – cách tiếp cận được thực hiện bởi cả CFTC và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Ủy viên CFTC Stump về Quy định tiền điện tử

Ủy viên CFTC Dawn Stump đã nêu ra những lo ngại về cách tiếp cận mà cơ quan của cô ấy và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang thực hiện để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Ủy viên là người đề xuất mạnh mẽ về việc làm rõ các hướng dẫn đối với tài sản tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, được xuất bản hôm thứ Tư, cô giải thích rằng cô phản đối “quy định thông qua thực thi.” Lưu ý rằng các nhà quản lý đang đánh các công ty bằng tiền phạt và các vụ kiện mà không đưa ra các hướng dẫn tuân thủ rõ ràng, cô ấy nói:

Điều tôi không khuyến khích ở đây tại CFTC là đưa ra các hành động thực thi mà không cung cấp các công cụ mà họ cần để tuân thủ… Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều đó đang xảy ra ngay bây giờ.

Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi chưa bao giờ thiết kế một quy định giải thích cho các thực thể này cách họ có thể đạt được đăng ký đó. Tôi thà rằng chúng tôi sẽ không đưa ra những loại trường hợp đó cho đến khi chúng tôi xác định rõ hơn cách chúng có thể đạt được sự tuân thủ. ”

Một số nhà lập pháp đã bày tỏ những lo ngại tương tự và đã kêu gọi sự rõ ràng hơn về quy định tiền điện tử. Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.) Đã nói trong tuần này rằng “sự thất bại” của Chủ tịch SEC Gary Gensler “trong việc cung cấp các quy tắc rõ ràng về con đường cho tiền điện tử nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động của Quốc hội.”

Ủy viên SEC Hester Peirce cũng đã lập luận chống lại quy định bằng cách thực thi, nhấn mạnh sự cần thiết phải rõ ràng hơn trong quy định về tiền điện tử. Tuy nhiên, Gensler đã nhấn mạnh rằng các quy tắc rõ ràng về việc liệu một tài sản có phải là một chứng khoán hay không.

Tuy nhiên, Stump nói:

Tôi ước SEC sẽ [cung cấp] chi tiết cụ thể hơn về cách họ đi đến kết luận rằng một số trong số những thứ này là chứng khoán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here