[ccpw id="5"]

HomeTin TứcTrang trại khai thác tiền điện tử Bitcoin trị giá 20 triệu...

Trang trại khai thác tiền điện tử Bitcoin trị giá 20 triệu đô la sẽ được xây dựng tại nhà máy thủy điện Kyrgyzstan

Vào ngày 31 tháng 7, Tổng thống Sadyr Japarov của Kyrgyzstan tuần này nói với truyền thông địa phương rằng ông đã phê duyệt việc xây dựng một Trang trại khai thác tài sản kỹ thuật số có công suất theo kế hoạch lên tới 30 megawatt và được sử dụng để khai thác tiền điện tử như Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Kabar, người đứng đầu nhà nước Kyrgyzstan nói thêm rằng sẽ cần 20 triệu đô la để xây dựng cơ sở khai thác tiền xu và số tiền này sẽ được cung cấp bởi các nhà đầu tư. Japarov lưu ý rằng tất cả các quy trình sẽ được tự động hóa và kiểm soát bởi các kỹ sư điện.

Tổng thống cũng cho biết nhà máy thủy điện Kambal-Ata đã hoạt động từ năm 2010. Nó có khả năng tạo ra 120 megawatt điện, nhưng hiện chỉ có 90 megawatt cung cấp cho người tiêu dùng do hạn chế về công suất lưới điện.

Kết quả là, quốc gia Trung Á này đã mất 6,816 tỷ kWh điện, trị giá khoảng 3,275 tỷ soms Kyrgyzstan (hơn 37 triệu USD), trong 13 năm qua, Sadyr Japarov cho biết. Ông nhấn mạnh rằng các trang trại khai thác tiền điện tử sẽ loại bỏ những tổn thất này khi chúng đi vào hoạt động.

Khu vực này đã thu hút nhiều công ty khai thác mỏ sau khi Trung Quốc đàn áp ngành này hai năm trước. Ở nước láng giềng Kazakhstan, nơi dòng người khai thác bị đổ lỗi cho tình trạng thiếu điện ngày càng tăng ở nước này, một luật đã có hiệu lực trong năm nay để hạn chế mức tiêu thụ điện của người khai thác.

Kyrgyzstan trước đó đã đóng cửa các cơ sở khai thác trái phép và tăng giá điện cho các công ty khai thác vào cuối năm 2021. Vào năm 2022, một luật chuyên dụng cung cấp các định nghĩa pháp lý cho tài sản ảo bao gồm tiền điện tử, cấm thanh toán bằng tiền điện tử và áp thuế đối với thu nhập đầu tư và tiền thu được từ khai thác. Pháp luật cũng quy định một hệ thống đăng ký cho các công ty khai thác mỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật