[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửTiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được sử dụng trong...

Tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được sử dụng trong các giao dịch trị giá 10 tỷ đô la, 140 triệu người có ví nhân dân tệ kỹ thuật số

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đã được sử dụng trong các giao dịch trị giá gần 10 tỷ đô la, theo một quan chức của ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC). Ngoài ra, ví kỹ thuật số của chính phủ đã được khoảng 140 triệu người tải xuống.

Sự gia tăng chấp nhận của nhân dân tệ kỹ thuật số, gần 10 tỷ đô la được giao dịch

Mu Changchun, tổng giám đốc viện tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã chia sẻ về tiến độ áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại hội nghị Tuần lễ Fintech ở Hồng Kông hôm thứ Tư.

Ông tiết lộ rằng khoảng 140 triệu người đã tải xuống ví tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), eCNY, tính đến tháng 10. Hơn nữa, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã được sử dụng trong các giao dịch với tổng trị giá khoảng 62 tỷ nhân dân tệ (9,7 tỷ USD), Reuters đưa tin.

Trong khi Trung Quốc đang tích cực thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, quan chức PBOC nói rằng không có ngày ra mắt chính thức cho đồng tiền kỹ thuật số này.

Mu nói thêm rằng cho đến nay đã có 1,55 triệu người bán có thể chấp nhận thanh toán bằng ví eCNY, bao gồm các tiện ích, dịch vụ ăn uống, vận chuyển, bán lẻ và các dịch vụ của chính phủ.

Ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang tìm cách tung ra các CBDC của riêng họ. Theo trình theo dõi CBDC của Hội đồng Đại Tây Dương , 87 quốc gia hiện đang khám phá CBDC. Trong số đó, 7 chiếc đã ra mắt, 17 chiếc đang được thử nghiệm, 15 chiếc đang được phát triển và 39 chiếc đang được nghiên cứu.

Vào tháng 9, người đứng đầu Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Benoît Cœuré, đã thúc giục các ngân hàng trung ương hành động trên các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ngay bây giờ để cạnh tranh với các sáng kiến trong khu vực tư nhân, bao gồm cả tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật