Thẩm phán tạm dừng thương vụ bán 1,3 tỷ đô la của Voyager Digital cho Binance.US

0

(Reuters) – Một thẩm phán liên bang đã tạm dừng Voyager Digital đang phá sản để hoàn thành thỏa thuận bán 1,3 tỷ đô la cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US, cho phép Chính phủ Mỹ có thêm thời gian để kháng cáo challenging độ hợp pháp của thỏa thuận.

Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ cho Quận Nam Manhattan của New York và Văn phòng Người giám sát phá sản của Hoa Kỳ, người canh giữ phá sản, đã kháng cáo vào đầu tháng 3 về quyết định phê chuẩn bán hàng của tòa án phá sản.

Họ cho rằng các quyền bảo vệ có thể thông qua các mã thông báo tiền điện tử có thể là các chứng khoán chưa được đăng ký, cũng như các giao dịch có thể bất hợp pháp theo luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Thẩm phán Quận Jennifer Rearden tại Manhattan đã ra phán quyết vào ngày thứ Hai rằng việc bán hàng nên được đình chỉ, phủ định lập luận của Voyager rằng việc trì hoãn có thể khiến Binance.US rút lui khỏi thỏa thuận hoàn toàn.

Binance.US và Voyager không phản hồi ngay yêu cầu bình luận vào cuối ngày thứ Hai.

Voyager, đã đệ đơn xin phá sản vào tháng 7, cho biết trong các tài liệu tòa án tuần trước rằng các kháng cáo của DOJ không nên được phép giữ cho công ty và khách hàng của nó “ở trong tình trạng chờ đợi” trong quá trình pháp lý không chắc chắn thời gian.

Binance.US đã đồng ý trả 20 triệu đô la bằng tiền mặt cho Voyager và nhận các tài sản tiền điện tử được gửi bởi khách hàng của Voyager. Những tài sản đó, được định giá 1,3 tỷ đô la vào tháng 2, chiếm phần lớn giá trị thỏa thuận, theo Voyager.

Sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế Binance bị kiện vào ngày thứ Hai trong một hành động pháp lý riêng biệt của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC), đã đệ đơn kiện Binance.com vì hoạt động trao đổi “bất hợp pháp” và chương trình tuân thủ “giả mạo”.

Binance.US khẳng định công khai rằng nó hoàn toàn độc lập với Binance.com, hoạt động như “đối tác Mỹ” của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

CFTC phản đối điều đó trong vụ kiện của mình, cáo buộc nhân viên Binance đã “chi phối chiến lược doanh nghiệp, ra mắt và hoạt động ban đầu của Binance.US” và rằng nó có mối quan hệ liên tục với BAM Trading, một công ty được kiểm soát bởi CEO và người sáng lập của Binance là Changpeng Zhao.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here