‘SEC sẽ dừng lại ở mức không có gì để kiểm soát toàn bộ không gian tiền điện tử,’ Cựu công tố viên liên bang nói

0

Một cựu công tố viên liên bang nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “sẽ không dừng lại ở việc kiểm soát toàn bộ không gian tiền điện tử”. SEC hiện đã đe dọa sẽ kiện sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq là Coinbase. Cơ quan quản lý hiện đang trong một vụ kiện với Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó.

SEC nói sau khi hoàn toàn không gian tiền điện tử, Cựu công tố viên liên bang cho biết

James K. Filan, một cựu công tố viên liên bang đã phục vụ 9 năm tại Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận Connecticut, đã bình luận về cảnh báo do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra về chương trình Cho vay của Coinbase hôm thứ Tư.

Filan là một luật sư chuyên về kiện tụng chứng khoán và các cuộc điều tra của chính phủ. Anh ấy cũng là một tiếng nói nổi bật trong cộng đồng Ripple. Filan đã tweet:

SEC sẽ không dừng lại ở việc kiểm soát toàn bộ không gian tiền điện tử. Đây không chỉ là về Ripple. Coinbase cáo buộc SEC sử dụng ‘chiến thuật đe dọa đằng sau cánh cửa đóng kín’ để ngăn công ty tung ra chương trình cho vay.

Coinbase đã tiết lộ vào cuối ngày thứ Ba rằng SEC đã đe dọa sẽ kiện công ty về sản phẩm cho vay của họ. “SEC đã nói với chúng tôi rằng họ coi Lend có liên quan đến bảo mật, nhưng sẽ không nói tại sao hoặc bằng cách nào họ đưa ra kết luận đó”, sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết tại Nasdaq cho biết.

Cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng chỉ ra những điểm tương đồng giữa mối đe dọa của SEC đối với Coinbase và hành động thực thi của nó chống lại Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó về việc bán XRP . Khi SEC khởi kiện Ripple Labs, Coinbase đã nhanh chóng hủy niêm yết XRP . Giờ đây, những người đề xuất XRP đang yêu cầu Coinbase đứng cùng với họ chống lại SEC và dựa vào mã thông báo.

Những người ủng hộ XRP và Ripple từ lâu đã nói rằng vụ kiện của SEC không chỉ giới hạn ở XRP mà là một cuộc tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. SEC cũng được cho là đang điều tra công ty khởi nghiệp vận hành sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã tweet hôm thứ Tư: “Cuộc chiến tiếp tục của SEC về tiền điện tử tiếp tục diễn ra. Vào tháng 12 năm 2020, tôi nói rằng chúng tôi đã thảo luận với SEC trong gần 3 năm về XRP , ‘.. và chưa bao giờ được đáp ứng rõ ràng.’ Nghe có vẻ quen!?”

Stuart Alderoty, cố vấn chung cho Ripple, đã nói:

Chúng tôi được yêu cầu tham gia với SEC một cách thiện chí… và chúng tôi nhận được gì? Các hành động thực thi (hoặc các mối đe dọa của chúng) không rõ ràng. Cuối cùng, phương pháp hăm dọa mạnh tay và áp dụng không nhất quán các quy tắc không rõ ràng đã gây tổn hại cho người tiêu dùng và thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here