Sam Bankman-Fried bị kết án bảy tội danh

0
  • Sau nhiều tuần xét xử, Sam Bankman-Fried đã bị kết tội cả bảy tội danh chống lại anh ta. 
  • Bảy tội danh có mức án tối đa là 115 năm tù. 
  • Trong khi các giám đốc điều hành FTX khác đã nhận tội, họ có thể không bị kết án tù.

Sam Bankman-Fried đã bị kết tội cả bảy tội danh chống lại anh ta. Vào thứ Năm, ngày 2 tháng 11, bồi thẩm đoàn đã kết án Bankman-Fried về tội lừa đảo chuyển khoản và âm mưu phạm tội lừa đảo chuyển khoản đối với khách hàng của FTX và người cho vay ở Alameda, âm mưu phạm tội gian lận chứng khoán và âm mưu lừa đảo hàng hóa đối với các nhà đầu tư FTX cũng như âm mưu rửa tiền.

Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams tuyên bố rằng Bankman-Fried đã gây ra một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Sau khi bồi thẩm đoàn đọc phán quyết, Williams tuyên bố rằng mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử có thể đã cũ nhưng “loại tham nhũng này đã cũ như thời gian”. Ông nói thêm rằng vụ việc của FTX luôn liên quan đến việc nói dối, gian lận và trộm cắp. 

 

Phiên tòa xét xử SBF bắt đầu vào tháng 10 và có sự chứng thực của các đồng nghiệp cũ và bạn bè thân thiết của Bankman-Fried. Trong số các nhân chứng có Giám đốc điều hành Alameda và bạn gái cũ của SBF, Caroline Ellison, Đồng sáng lập FTX Gary Wang, và Giám đốc Kỹ thuật FTX Nishad Singh.

Lời chứng thực của họ đã được chứng minh là giúp kết tội SBF, vì tất cả họ đều đã nhận tội và làm chứng chống lại Bankman-Fried . Cả ba đều cho rằng SBF là kẻ chủ mưu đằng sau vụ lừa đảo, vì họ nói rằng ông ta đã chỉ đạo họ lừa gạt khách hàng bằng cách chuyển hàng tỷ đô la tiền của khách hàng FTX cho Alameda.

“Sam Bankman-Fried nghĩ rằng mình đứng trên luật pháp. Phán quyết hôm nay chứng tỏ ông ấy đã sai”, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland nói. Hơn nữa, ông nói thêm rằng vụ SBF nên gửi một thông điệp rõ ràng tới bất kỳ ai che giấu tội ác của mình đằng sau một điều mới mà họ tin rằng không ai khác đủ thông minh để hiểu, đồng thời nêu rõ: “Bộ Tư pháp sẽ buộc bạn phải chịu trách nhiệm”.

Sam Bankman-Fried có thể bị kết án lên tới 115 năm tù. Điều thú vị là Bloomberg tuyên bố rằng Ellison, Wang và Singh có thể sẽ không phải ngồi tù hoặc có rất ít thời gian ngồi tù. Tuy nhiên, nếu tránh được án tù, cả ba có thể phải đối mặt với những hình thức trừng phạt khác. Các báo cáo cho rằng chính phủ có thể buộc họ trả lại số tiền họ kiếm được từ việc lừa đảo và bồi thường cho nạn nhân của họ. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here