Nhà giao dịch Bitcoin Nam Phi bị cáo buộc gian lận để tự nộp mình cho cảnh sát: Báo cáo

0

Sandile Shezi, nhà giao dịch bitcoin trẻ tuổi người Nam Phi đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận, đã phủ nhận các cáo buộc anh ta lừa đảo các cổ đông trong Viện ngoại hối toàn cầu của mình.

Shezi: Các Cổ đông Đăng ký Giáo dục, Không phải Đầu tư

Mặc dù từ chối của ông về cáo buộc này, một phát ngôn viên cảnh sát của nước này nói với tờ báo Sunday Times rằng Shezi đã đồng ý quay ra đầu thú. Như báo cáo của Bitcoin.com News, một lệnh bắt giữ Shezi của đã được ban hành sau khi hai nhà đầu tư khiếu nại về báo cáo Bitcoin thương nhân cho cảnh sát Nam Phi.

Giờ đây, khi anh ta đang cân nhắc việc quay đầu lại, Shezi – người được coi là triệu phú trẻ nhất Nam Phi – cũng đã lên tiếng bảo vệ hành động của mình. Ông cũng phản bác lại các đề xuất rằng Viện Ngoại hối Toàn cầu là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Theo một báo cáo của Sunday Times, Shezi nói:

Những cổ đông này đã đăng ký, không phải để đầu tư, mà là chương trình giáo dục của chúng tôi. Khóa đào tạo của chúng tôi bao gồm phân tích kỹ thuật, nguyên tắc cơ bản và một chút về điều này và điều kia. Bạn thông qua chúng tôi để điều hành danh mục đầu tư cá nhân nhỏ của mình, không phải giao dịch cho HSBC.

Shezi khám phá khả năng mua lại các cổ đông hiếu chiến

Nhà giao dịch bitcoin 29 tuổi nói thêm rằng anh ta thấy lạ khi một số cổ đông lại đưa ra những cáo buộc này trong khi thực tế họ là một phần của doanh nghiệp. Tuy nhiên, Shezi cho biết hiện ông đang tìm hiểu khả năng mua lại cổ đông.

Trong khi chờ đợi, các luật sư của Shezi đã tuyên bố trong một tuyên bố được phát hành qua Instagram vào ngày 15 tháng 10, rằng họ sẽ khởi động các thủ tục pháp lý chống lại những người cáo buộc Shezi lừa đảo họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here