Người sáng lập Mobius Capital giải thích lý do tại sao Bitcoin lại được tập hợp trong chiến tranh Nga-Ukraine

0

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital, giải thích lý do tại sao giá bitcoin lại tăng khi cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine ngày càng sâu sắc. Ông nói: “Bitcoin đang thể hiện sức mạnh bởi vì người Nga có cách để rút tiền ra.

Đánh dấu Mobius về lý do tại sao giá Bitcoin tăng

Người sáng lập Mobius Capital Partners, Mark Mobius, đã giải thích lý do tại sao giá bitcoin lại tăng trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Ba khi cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine leo thang.

Trước khi thành lập công ty riêng, Mobius là chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group. Ông gia nhập Templeton vào năm 1987, nơi ông quản lý hơn 50 tỷ đô la trong danh mục đầu tư của các thị trường mới nổi. Ông thành lập Mobius Capital Partners vào tháng 3 năm 2018.

Mobius được hỏi liệu anh ta có mua bitcoin trong môi trường này không vì giá BTC đang tăng. “Tôi không phải là người mua,” anh ta trả lời nhưng lưu ý, “Nếu tôi là người Nga, tôi sẽ là người mua.”

Anh chia sẻ rằng ở Dubai nơi anh sống, rất nhiều người nước ngoài đến mua tài sản. Anh kể chi tiết: “Tôi đã nói chuyện với một đại lý bất động sản ngày hôm qua. Anh ấy nói họ sẽ mua bất cứ thứ gì. Họ lấy tiền ra khỏi Thụy Sĩ, họ có tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ ”.

Mobius nói thêm: “Nếu họ có thể thanh toán bằng bitcoin. Tất nhiên, đó là một đại lộ để đưa tiền ra khỏi nước Nga ”. Anh ấy tiếp tục:

Tôi có thể nói đó là lý do tại sao bitcoin đang thể hiện sức mạnh bây giờ bởi vì người Nga có một cách để lấy tiền ra, để lấy của cải của họ ra.

“Nếu không, họ thực sự gặp rắc rối với việc đóng cửa các con đường khác nhau để họ chuyển tiền ra ngoài,” nhà đầu tư kỳ cựu nói.

Mobius từ lâu đã là một người hoài nghi bitcoin. Vào tháng 11 năm ngoái, ông đã khuyên mọi người không nên xem tiền điện tử như một phương tiện để đầu tư. “Đó là một phương tiện để đầu cơ và giải trí. Nhưng sau đó bạn phải quay trở lại chứng khoán vào cuối ngày, ”ông khuyên .

Một số nhà phân tích cho biết họ nghi ngờ tiền điện tử có thể giúp Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt. Ví dụ, Ari Redbord của TRM Labs đã giải thích trên CNBC hôm thứ Hai rằng mặc dù Nga sẽ chuyển sang sử dụng tiền điện tử, nhưng không có đủ thanh khoản trên các thị trường đó để cho phép Moscow đối phó với các lệnh trừng phạt nặng nề mà Mỹ và các đồng minh áp đặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here