Người Pakistan mất hàng triệu USD để lừa đảo tiền điện tử, Pakistan đưa ra thông báo cho Binance

0

Các nhà đầu tư từ Pakistan đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo lớn sử dụng tiền điện tử. Cơ quan thực thi pháp luật chính của đất nước đã đưa ra thông báo cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance liên quan đến vụ lừa đảo dẫn đến thiệt hại 100 triệu đô la cho người Pakistan, các báo cáo truyền thông tiết lộ.

Những kẻ lừa đảo dụ người Pakistan đầu tư vào tiền điện tử thông qua Binance

Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan ( FIA ) đã phát hiện ra một vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử được cho là khiến công dân Pakistan thiệt hại khoảng 17,7 tỷ rupee (khoảng 100 triệu USD). Cung cấp chi tiết về vụ việc, Imran Riaz, giám đốc của cánh tội phạm mạng FIA, cho biết hôm thứ Sáu rằng các nhà tổ chức đã sử dụng tiền điện tử. Trích dẫn bởi phương tiện truyền thông địa phương, Riaz thông báo:

Chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra sau khi nhận được khiếu nại về một vụ gian lận liên quan đến hàng tỷ rupee được thực hiện bằng cách sử dụng chín ứng dụng trực tuyến.

Những kẻ lừa đảo đã sử dụng các ứng dụng di động cung cấp cơ hội đầu tư tiền điện tử cho người Pakistan và những người đã gửi từ 100 đến 80.000 đô la, hoặc trung bình 2.000 đô la cho mỗi người. Các nhà đầu tư đã được khuyến khích đăng ký tại Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới và chuyển tiền từ ví Binance sang các tài khoản được liên kết với ứng dụng. Vào ngày 20 tháng 12, các nhà chức trách đã liên hệ với nhiều người dùng phàn nàn rằng khoảng một chục ứng dụng đã đột ngột ngừng hoạt động.

“Trong quá trình điều tra, người ta đã phát hiện ra rằng các tài khoản gian lận của các ứng dụng khác nhau, cụ thể là MCX, HFC, HTFOX, FXCOPY, OKMINI, BB001, AVG86C, BX66, 91fp, TASKTOK, được liên kết với ví Binance,” các quan chức cho biết. Mỗi trung bình có khoảng 5.000 khách hàng. FIA đã đưa ra thông báo cho Hamza Khan, được xác định là đại diện của Binance cho Pakistan, và triệu tập anh ta đến trực tiếp vào ngày 10 tháng 1.

“FIA Cyber Crime Sindh đã ra lệnh tham dự Hamza Khan, Tổng giám đốc / Nhà phân tích tăng trưởng tại Binance Pakistan (Sàn giao dịch tiền điện tử) để giải thích quan điểm của ông ấy về mối liên hệ giữa các ứng dụng di động đầu tư trực tuyến lừa đảo với Binance,” FIA cho biết, trích dẫn. của Express Tribune và các hãng tin tức khác. “Một bảng câu hỏi có liên quan cũng đã được gửi đến Trụ sở Binance Quần đảo Cayman và Binance US để giải thích điều tương tự,” cơ quan này cho biết thêm trong một thông cáo báo chí.

Các nhà chức trách theo dõi chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử ở Pakistan

FIA tuyên bố rằng họ đã xác định được 26 địa chỉ ví tại Binance được sử dụng để chuyển tiền. “Một lá thư đã được viết cho Binance Holdings Limited để cung cấp chi tiết về các tài khoản ví blockchain này cũng như để ghi nợ chúng,” cơ quan này tuyên bố, đồng thời cũng yêu cầu tài liệu hỗ trợ và thông tin về việc tích hợp ứng dụng với giao dịch tiền xu nền tảng.

Lưu ý rằng Binance là “sàn giao dịch tiền ảo không được kiểm soát lớn nhất” nơi người Pakistan đã đầu tư hàng triệu đô la, FIA cảnh báo rằng trong trường hợp không tuân thủ, đơn vị tội phạm mạng của họ có thể đề nghị Ngân hàng Nhà nước Pakistan ( SBP ) áp dụng các hình phạt tài chính. Hiện nó đã bắt đầu giám sát chặt chẽ các giao dịch do người Pakistan thực hiện trên sàn giao dịch.

Các quan chức thực thi pháp luật cũng đang tiếp cận với ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram khi các thành viên của chương trình được thêm vào các nhóm khác nhau truyền đi tín hiệu về sự biến động giá của bitcoin. FIA đang gửi các thông báo pháp lý tới những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người đã quảng cáo ứng dụng và thực hiện các bước để chặn tất cả các tài khoản ngân hàng có liên quan đến vụ lừa đảo.

Vào tháng 12, Cơ quan Điều tra Liên bang đã đóng băng hơn 1.000 tài khoản ngân hàng và thẻ được sử dụng bởi các nhà giao dịch tiền điện tử từ Pakistan. Việc mua và bán tiền điện tử vẫn bị cấm trong nước theo thông tư do SBP ban hành vào tháng 4 năm 2018. Bất chấp lệnh cấm, một báo cáo gần đây tiết lộ rằng người Pakistan đã đầu tư 20 tỷ đô la vào tài sản tiền điện tử. Chính phủ đã kêu gọi chính phủ điều chỉnh các giao dịch liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here