Nga quyết định số phận của những người trao đổi tiền điện tử vào năm 2022

0

Một đại diện cấp cao của cơ quan giám sát tài chính nước này đã chỉ ra rằng các cuộc thảo luận về tương lai của “các công cụ trao đổi tiền ảo” ở Nga sẽ được hoàn tất vào năm 2022. Theo các tiêu chuẩn quốc tế, các nhà chức trách ở Moscow sẽ phải điều chỉnh hoặc cấm các nền tảng như vậy.

Quyết định về trao đổi tiền tệ kỹ thuật số ở Nga dự kiến vào năm tới

Các cân nhắc về việc xử lý theo quy định đối với các sàn giao dịch trực tuyến làm việc với tiền điện tử phải kết thúc vào năm 2022. Đó là theo một tuyên bố của Phó Giám đốc Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang của Nga ( Rosfinmonitoring ) Herman Neglyad, được trích dẫn bởi Tass.

Tại Hội nghị pháp lý ngân hàng năm nay, quan chức này lưu ý rằng trong bối cảnh nỗ lực quản lý rủi ro liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố theo đánh giá rủi ro quốc gia được thông qua vào năm 2018, các tài sản ảo như tiền điện tử được công nhận là một yếu tố rủi ro cao đối với nền tài chính của Nga không gian. Neglyad cũng nhấn mạnh:

Ở đây chúng tôi sẽ có một cuộc thảo luận để hoàn thành, tôi nghĩ, trong năm tới. Nó phải được xác định trong khuôn khổ của các tiêu chuẩn FATF.

Giám đốc điều hành Rosfinmonitoring giải thích thêm rằng đối với FATF (Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính), cần phải quy định các điểm tham gia vào hệ thống tài chính chính thức, các sàn giao dịch tiền điện tử trong trường hợp này. Ông giải thích thêm, tổ chức cung cấp cho đất nước hai cách tiếp cận thay thế – hoặc hợp pháp hóa các nền tảng tiền điện tử này thông qua đăng ký là đối tượng của luật chống rửa tiền hoặc cấm các hoạt động của họ.

“Cả hai lựa chọn đều có quyền tồn tại. Có nhiều quan điểm khác nhau, ”Herman Neglyad bình luận. Đồng thời khẳng định cuộc tranh luận cuối cùng cũng phải kết thúc.

Tại Liên bang Nga, tiền điện tử và một số hoạt động liên quan đã được điều chỉnh một phần theo luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” có hiệu lực vào tháng Giêng. Tuy nhiên, nhiều khía cạnh quan trọng như tình trạng khai thác tiền điện tử, các vấn đề về thuế, giao dịch tiền điện tử và việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong thanh toán cần được quy định thêm thông qua việc thông qua luật mới.

Ngân hàng Trung ương Nga, cơ quan quản lý tiền tệ của đất nước, vẫn kiên quyết phản đối việc cho phép thanh toán bằng bitcoin. Cơ quan quản lý tài chính khẳng định rằng các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung đại diện cho ‘vật thay thế tiền ‘ bị cấm theo luật của Nga. Nó cũng đang tích cực làm việc với các ngân hàng tư nhân để phát triển và phát hành một phiên bản kỹ thuật số của đồng fiat quốc gia, đồng rúp.

Các sàn giao dịch tiền điện tử thường là mục tiêu của các hành động hạn chế của chính phủ. Vào tháng 10, một số nền tảng như vậy cung cấp cho người dân Nga các tùy chọn để trao đổi, rút tiền và chuyển tiền điện tử bằng các phương thức thanh toán khác nhau đã bị đe dọa đóng cửa sau khi một phán quyết của tòa án mô tả nội dung của chúng là bị cấm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here