Nền tảng bóng đá ảo NFT Sorare huy động được 680 triệu đô la trong Series B do Softbank dẫn dắt

0

Vào ngày 21 tháng 9, nền tảng bóng đá tưởng tượng không thể thay thế mã thông báo (NFT) Sorare đã thông báo rằng công ty đã huy động được 680 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B do Softbank dẫn đầu. Việc tăng vốn mang lại cho Sorare mức định giá mới khoảng 4,3 tỷ USD và công ty có kế hoạch mở văn phòng tại Mỹ.

Sorare tiết lộ huy động vốn 680 triệu đô la

Tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã chứng kiến sự tăng trưởng phi thường trong năm nay và công ty Sorare đặt mục tiêu kết nối ngành công nghiệp NFT trị giá hàng tỷ đô la với thị trường thể thao giả tưởng trị giá hàng tỷ đô la. Chỉ riêng quy mô thị trường của các môn thể thao giả tưởng ở Mỹ đã lên đến 8,4 tỷ USD vào năm 2019.

Nền tảng bóng đá ảo NFT Sorare huy động được 680 triệu đô la trong Series B do Softbank dẫn dắt

Vào thứ Ba, nền tảng bóng đá giả tưởng NFT, Sorare tiết lộ công ty đã huy động được 680 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do Softbank dẫn đầu. Đợt tăng vốn gần đây nhất của Sorare có sự tham gia của Atomico, Bessemer Venture Partners, D1 Capital, Eurazeo, IVP và Liontree.

Việc tăng vốn là một cột mốc quan trọng vì đây là một trong những vòng tài trợ Series B lớn nhất châu Âu và số tiền này đã nâng mức định giá tổng thể của Sorare lên 4,3 tỷ đô la ngày hôm nay. Trong thông báo hôm thứ Ba, đội Sorare cho biết họ có kế hoạch thành lập văn phòng tại Mỹ và “đăng ký 20 giải bóng đá hàng đầu”.

Softbank: ‘Sorare nằm ở giao điểm của hai ngành thực sự thú vị’

Sorare cũng có kế hoạch mở rộng sang các loại hình thể thao khác và cho đến nay, công ty đã cấp phép cho các cầu thủ từ 180 đội bóng, bao gồm Juventus, Real Madrid và Liverpool. Theo Sorare, công ty khởi nghiệp đã nhận được 150 triệu đô la tiền thẻ được hoán đổi trên nền tảng kể từ tháng 1 năm 2021.

“Số lượng người dùng Sorare trả tiền tích cực hàng tháng đã tăng 34 lần trong khoảng thời gian từ quý 2 năm 2020 đến quý 2 năm 2021, với doanh số hàng quý tăng 51 lần so với cùng kỳ,” công ty nhấn mạnh thêm trong thông báo.

Marcelo Claure, Giám đốc điều hành của Softbank Group International và COO của SoftBank Group cho biết: “Sorare nằm ở giao điểm của hai ngành thực sự thú vị là sưu tầm kỹ thuật số và thể thao giả tưởng. Claure nói thêm:

Rõ ràng là từ sự phát triển đáng kinh ngạc của Sorare chỉ trong năm nay rằng người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đã háo hức chờ đợi ‘trận đấu trong trò chơi.’

Sorare không phải là nền tảng NFT duy nhất được huy động vốn lớn hàng triệu đô la vào năm 2021, vì một số nền tảng thị trường NFT khác đã và đang huy động vốn. Thị trường NFT Rarible đã huy động được hơn 14 triệu đô la và tiết lộ kế hoạch khởi chạy trên chuỗi khối Flow.

Opensea đã huy động được 100 triệu đô la vào cuối tháng 7 và trở thành một công ty kỳ lân. Enjin đã thu được 20 triệu đô la từ việc bán mã thông báo cho thị trường Efinity NFT hỗ trợ blockchain Polkadot. Thị trường NFT do Mark Cuban hậu thuẫn Mintable cũng thu về 13 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A trong tuần đầu tiên của tháng Bảy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here