Cựu Chủ tịch SEC thừa nhận Bán lẻ không thể có tiền điện tử cho đến khi các ngân hàng lớn làm được

0
  • Ex Chủ tịch SEC thừa nhận việc truy cập tiền điện tử bán lẻ phụ thuộc vào các tổ chức lớn.
  • Jay Clayton cho biết SEC có thể có những lý do khác để phê duyệt hoặc từ chối Bitcoin ETF.
  • John Deaton chỉ trích quan điểm cho rằng việc tiếp cận bán lẻ Bitcoin ETF phụ thuộc vào các tổ chức lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , cựu chủ tịch SEC Jay Clayton đã đề cập đến sự chậm trễ liên tục của SEC trong việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tiên của Hoa Kỳ đầu tư vào Bitcoin. Người phỏng vấn đặt câu hỏi về lý do đằng sau những sự chậm trễ này và liệu chúng có chỉ ra ý định cơ bản là tìm kiếm những lý do thay thế để từ chối đơn đăng ký hay không.

Clayton bắt đầu bằng cách thừa nhận sự không chắc chắn trong lịch sử xung quanh khả năng bị thao túng của giao dịch giao ngay bằng Bitcoin , điều này đã dẫn đến sự dè dặt về việc cung cấp quyền truy cập bán lẻ. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh một sự thay đổi đáng kể trong bối cảnh ngành, nơi các tổ chức lớn với cơ chế giám sát mạnh mẽ đã tham gia vào cuộc chơi.

 

Theo Clayton, các tổ chức này đã bày tỏ sự tin tưởng vào tính toàn vẹn và độ tin cậy của thị trường giao ngay Bitcoin. Ông gợi ý rằng việc truy cập bán lẻ vào Bitcoin hiện có thể được coi là phù hợp.

Clayton cũng lưu ý rằng mạch DC đã cho SEC thêm thời gian để đánh giá lại tình hình. Đáng chú ý, điều này mở ra cơ hội cho những lý do thay thế để chấp thuận hoặc từ chối. Trong khi thừa nhận khả năng xảy ra những lý do như vậy, Clayton bày tỏ sự không chắc chắn về sự tồn tại của chúng.

Trong khi đó, luật sư tiền điện tử nổi tiếng John Deaton đã cân nhắc về cuộc trò chuyện. Anh ấy đã thu hút sự chú ý đến một tuyên bố quan trọng của Clayton. Deaton nhấn mạnh khẳng định của Clayton rằng quyền truy cập bán lẻ vào Bitcoin ETF sẽ chỉ được phép khi các tổ chức lớn, chẳng hạn như BlackRock, bước vào đấu trường. Deaton chỉ ra rằng sự thừa nhận này đã làm sáng tỏ cách thức hoạt động của khung pháp lý ở Hoa Kỳ.

Deaton bày tỏ sự hoài nghi mạnh mẽ về cách biện minh của Clayton cho cách tiếp cận này, mà ông cho là được che đậy dưới chiêu bài bảo vệ nhà đầu tư. Deaton thẳng thừng bác bỏ lời giải thích này, coi nó là “nhảm nhí”. 

 

Theo quan điểm của Deaton, các cơ quan quản lý giờ đây đã phải chấp nhận thực tế là họ không thể loại bỏ hoàn toàn tiền điện tử. Thay vào đó, họ đang theo đuổi các chiến lược nhằm trấn áp giá tiền điện tử. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here