Công dân ở Argentina có thể phải trả thuế tiền điện tử tùy thuộc vào vị trí

0

Một mô hình thuế tiền điện tử mới đang được triển khai ở Argentina, nơi hai tỉnh hiện đã thông qua luật thuế tiền điện tử. Điều này có nghĩa là công dân Argentina phải tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ và trả thuế theo các giao dịch họ thực hiện ở các tỉnh Tucuman và Cordoba. Điều này là do tiền điện tử đã được nhóm với tất cả các loại tiền tệ quốc tế khác và do đó phải chịu thuế.

Tiền điện tử sẽ bị đánh thuế ở một số tỉnh nhất định của Argentina

Thuế tiền điện tử đã đến Argentina, ít nhất là ở một số tỉnh nhất định. Giờ đây, người dùng giao dịch và nắm giữ tiền điện tử phải tiết lộ thu nhập của họ và nộp thuế ít nhất ở hai tỉnh: Cordoba và Tucuman. Lý do đằng sau điều này nằm ở một quy định mới được thông qua ở cấp tỉnh quy định tiền điện tử sẽ bị đánh thuế như các loại tiền tệ quốc tế khác khi giao dịch.

Điều này có nghĩa là ở hai tỉnh này, tiền điện tử được coi như các loại tiền tệ quốc tế khác theo quy định. Tỉnh Tucuman gần đây đã thông qua một sửa đổi đối với điều 223 của luật nêu rõ:

Mua bán ngoại tệ và chứng khoán chính phủ. Các hoạt động mua và bán tiền tệ kỹ thuật số được bao gồm trong tiểu mục này.

Cordoba, một tỉnh khác đã thông qua một nghị quyết tương tự vào đầu năm nay, cũng xác định rằng giao dịch tiền điện tử sẽ bị đánh thuế, nhưng nó mở rộng quy định thuế này cho những người hoặc công ty nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Tiền điện tử ngày càng phổ biến hơn

Việc đưa tiền điện tử vào phạm vi của các luật này là điều đang được xem xét ở một số quốc gia trên thế giới, do sự phổ biến ngày càng tăng của các công cụ này như một loại tài sản và cũng như một phương thức thanh toán. Các chính phủ bắt đầu nhận ra rằng nếu không điều tiết các khoản thanh toán này, họ đang mất dần nguồn thu nhập béo bở.

Trên thực tế, chính phủ Mexico đã khuyến nghị đánh thuế loại giao dịch này với mức phí 20%. Tiền điện tử bắt đầu tăng giá ở Argentina sau khi chính phủ đưa ra giới hạn về số đô la mà mỗi người dân có thể mua hàng tháng. Đây là điểm đột phá đối với một quốc gia không được biết đến với sự tham gia của tiền điện tử, quan tâm đến các công cụ tiền điện tử mới này cung cấp một giải pháp tiết kiệm thay thế trong tình huống nói trên.

Nhưng không chỉ thanh toán tiền điện tử thành công ở Argentina. Do năng lượng rẻ, đất nước này đã trở thành một lựa chọn thú vị cho các công ty khai thác bitcoin như Bitfarms, công ty đã xây dựng một trang trại khai thác lớn Bitcoin để tận dụng mức giá năng lượng hợp lý trong khu vực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here