Chủ tịch SEC Gensler thảo luận về cách áp dụng luật chứng khoán đối với mã thông báo tiền điện tử – Sẽ không nói nếu Ethereum có phải là bảo mật hay không

0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã giải thích cách luật chứng khoán áp dụng cho các mã thông báo tiền điện tử khi ông phác thảo các ưu tiên của ủy ban trong việc điều chỉnh không gian tiền điện tử. Ông nhấn mạnh: “Vai trò của chúng tôi tại SEC là đảm bảo rằng công chúng vẫn được bảo vệ cơ bản.

Chủ tịch SEC Gary Gensler về Quy định tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã thảo luận về quy định tiền điện tử và chương trình quy định năm 2022 của cơ quan vào CNBC hôm thứ Hai.

Chủ tịch giải thích rằng, nói chung, “Nếu bạn đang huy động tiền từ công chúng, và công chúng đang mong đợi lợi nhuận dựa trên nỗ lực của người quảng bá, nhà tài trợ đó, thì nhóm đó – đó là trong luật chứng khoán và nó nằm trong luật chứng khoán bởi vì Quốc hội đã vẽ bằng một nét vẽ rộng. ” Anh ấy giải thích thêm:

Họ muốn bảo vệ bạn – công chúng đầu tư – để bạn có thông tin thích hợp, hoặc những gì được gọi là thông tin đầy đủ và công bằng, đồng thời bảo vệ bạn khỏi gian lận và những kẻ lừa đảo và những thứ tương tự.

Gensler nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư tự gọi mình là mã thông báo “vẫn có thể là, có thể là một chứng khoán.”

Mặc dù thừa nhận rằng các cách mới để đầu tư, bao gồm cả mã thông báo tiền điện tử và các Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (SPAC), là “thú vị”, chủ tịch SEC nhấn mạnh:

Vai trò của chúng tôi tại SEC là đảm bảo rằng công chúng vẫn được bảo vệ cơ bản.

Gensler giải thích thêm: “Ý tưởng cơ bản cũ và thực sự quan trọng này là nếu bạn huy động tiền từ công chúng và công chúng đang nghĩ về lợi nhuận, bạn phải cung cấp cho họ những thông tin tiết lộ cơ bản và mọi thứ.”

Anh ấy cũng được yêu cầu bình luận về sự gia tăng huy động vốn từ cộng đồng bằng cách sử dụng tiền điện tử. Nhắc lại rằng ông sẽ không bình luận về bất kỳ dự án cụ thể nào, vị chủ tịch nêu chi tiết: “Tôi sẽ gọi chúng là các token tiền điện tử, đang huy động tiền từ công chúng và chúng có đang chia sẻ với công chúng cùng một bộ tiết lộ giúp công chúng quyết định và họ có tuân thủ Sự thật trong Quảng cáo của chúng tôi không? Hãy gọi đó là các điều khoản chống gian lận của Đạo luật Chứng khoán ”.

“Về cơ bản, có hàng nghìn dự án này đang cố gắng huy động tiền từ công chúng để họ có thể ủng hộ một ý tưởng kinh doanh,” Chủ tịch SEC mô tả. Trong khi nhấn mạnh rằng ông ủng hộ sự đổi mới, Gensler lưu ý rằng “đó là việc đưa nó vào luật chứng khoán.” Anh ấy chọn:

Thật không may, có quá nhiều người trong số này đang cố gắng nói: ‘Chà, chúng tôi không phải là an ninh. Chúng tôi chỉ là một cái gì đó khác. ‘

“Tôi nghĩ rằng các sự kiện và hoàn cảnh cho thấy chúng là hợp đồng đầu tư, chúng là chứng khoán, và chúng nên đăng ký,” Gensler kết luận.

Ông cũng được hỏi liệu ethereum có phải là bảo mật hay không, với lý do SEC xem XRP là bảo mật trong một vụ kiện đang diễn ra với Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó.

Tuy nhiên, Gensler từ chối bình luận về việc liệu ether có phải là một chứng khoán hay không. Nhắc lại rằng ông sẽ không trả lời về bất kỳ một loại tiền điện tử nào, ông chủ của SEC cho biết: “Tôi là chủ tịch của một Ủy ban gồm năm thành viên cũng là một cơ quan thực thi pháp luật dân sự. Vì vậy, chúng tôi không tham gia vào các loại diễn đàn công khai này, nói về bất kỳ một dự án nào, một trường hợp có thể xảy ra và đưa ra lời khuyên pháp lý trên sóng theo cách đó. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here