Các nhà quản lý quỹ ngày càng thích Bitcoin hơn vàng – Nói rằng đó là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn

0

Ngày càng nhiều nhà quản lý quỹ và các nhà đầu tư tổ chức hiện thích bitcoin hơn vàng. Họ coi tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị tốt hơn và một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn. “Tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ tốt hơn vàng gấp 10 lần trong một thời gian dài,” người sáng lập một công ty quản lý tài sản cho biết.

Bitcoin so với vàng: Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị tốt hơn

Các nhà quản lý quỹ và các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng chọn đầu tư vào bitcoin hơn là vàng, coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn và một hàng rào ưu tiên chống lại lạm phát.

Trong cuộc gọi thu nhập quý 3 của công ty vào tuần trước, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings Mike Novogratz đã nói về việc bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn vàng. Trong khi tuyên bố, “Tôi vẫn nghĩ vàng có lẽ là một tài sản phù hợp để sở hữu trong môi trường này,” anh ấy nhấn mạnh rằng “Nó chỉ bị bitcoin nghiền nát”. Novogratz nói thêm:

Bitcoin chỉ là một phiên bản tốt hơn của giá trị lưu trữ và nó đang được chấp nhận với tốc độ ngày càng nhanh… Hiện có hơn hai trăm triệu người trên khắp thế giới tham gia vào hệ sinh thái bitcoin và nó tiếp tục phát triển.

Người sáng lập Skybridge Capital, Anthony Scaramucci cũng kỳ vọng bitcoin sẽ vượt trội hơn vàng. Tuần trước, ông nói rằng bitcoin “cuối cùng sẽ làm lu mờ vàng”. Anh ấy đã nói rằng vẫn còn rất, rất sớm đối với bitcoin, dự đoán rằng giá của tiền điện tử sẽ dễ dàng đạt 500 nghìn đô la. Anh ấy kêu gọi các nhà đầu tư sở hữu một số BTC ngay bây giờ.

Trong một cuộc thảo luận về vốn hóa thị trường, Scaramucci đã chọn:

Tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ tốt hơn vàng gấp mười lần trong một khoảng thời gian dài… Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bitcoin tăng theo cấp số nhân và vàng tăng theo tuyến tính.

Một nhà quản lý quỹ nổi tiếng khác gần đây đã thừa nhận rằng ông thích bitcoin hơn vàng là Paul Tudor Jones . Tháng trước, anh ấy nói rằng anh ấy thích bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát trong môi trường kinh tế hiện tại, nói rõ:

Rõ ràng, có một nơi cho tiền điện tử. Rõ ràng, nó đang chiến thắng trong cuộc đua giành vàng vào lúc này… Nó sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này.

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan cho biết vào tháng 10 rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bán phá giá vàng để lấy bitcoin. Các nhà phân tích của công ty mô tả: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”.

Vào tháng 9, công ty Microstrategy được niêm yết ủng hộ bitcoin tại Nasdaq cho biết họ đã tránh được “ một sai lầm hàng tỷ đô la ” bằng cách chọn bitcoin thay vì vàng vào năm ngoái. Công ty hiện kiếm được khoảng 114.042 BTC . Giám đốc điều hành Michael Saylor cho biết vào tuần trước rằng ông hy vọng bitcoin sẽ trở thành một loại tài sản trị giá 100 nghìn tỷ đô la .

“Rõ ràng là bitcoin đang thắng, vàng đang mất… và nó sẽ tiếp tục… Rõ ràng là vàng kỹ thuật số sẽ thay thế vàng trong thập kỷ này,” Saylor nói.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu năng lượng của Goldman Sachs cho biết gần đây ông đã thấy các quỹ chuyển từ vàng sang bitcoin . “Cũng giống như chúng tôi tranh luận rằng bạc là vàng của người nghèo, vàng có thể đang trở thành tiền điện tử của người nghèo,” giám đốc điều hành lưu ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here