Bộ trưởng Ngân khố Yellen Hành lang riêng tư chống lại việc sửa đổi thuế Ngành công nghiệp tiền điện tử muốn: Báo cáo

0

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã báo cáo phản đối các nhà lập pháp về việc sửa đổi thuế tiền điện tử đối với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được hỗ trợ bởi cộng đồng tiền điện tử. Nhà Trắng sau đó đã tuyên bố ủng hộ một sửa đổi cạnh tranh.

Yellen gây ảnh hưởng đến các nhà lập pháp về thuế tiền điện tử

Đề xuất thuế tiền điện tử mới trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt trong tuần qua.

Hai sửa đổi đã được đưa ra cho đến nay: một do các Thượng nghị sĩ Mark Warner, Rob Portman và Kyrsten Sinema tài trợ. Cái còn lại, đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng tiền điện tử, được tài trợ bởi các Thượng nghị sĩ Ron Wyden, Cynthia Lummis và Pat Toomey.

Theo phóng viên Jeff Stein của Washington Post, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã nói chuyện với các nhà lập pháp hôm thứ Năm để đưa ra phản đối đối với sửa đổi do các Thượng nghị sĩ Toomey, Wyden và Lummis bảo trợ. Anh ấy đã tweet vào thứ Sáu, trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này:

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã vận động hành lang riêng cho các nhà lập pháp chống lại sửa đổi tiền điện tử Wyden-Lummis-Toomey, khi Nhà Trắng tìm cách chống lại sự thúc đẩy hạn chế các cơ quan quản lý mới.

Đề xuất thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng bao gồm hai phần chính. Việc đầu tiên yêu cầu các khoản thanh toán trị giá hơn 10.000 đô la phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS). Điều thứ hai yêu cầu các “nhà môi giới” tiền điện tử phải nộp một loại biểu mẫu 1099 cho một số loại giao dịch tiền điện tử nhất định.

Định nghĩa về nhà môi giới tiền điện tử là gì trong đề xuất ban đầu bao gồm các thợ đào và nhà phát triển phần mềm. Điều này đã gây ra một sự náo động trong cộng đồng tiền điện tử khi các thợ đào và nhà phát triển phần mềm không biết người dùng của họ là ai, khiến cho việc báo cáo cho IRS không thể thực hiện được. Một số nhà lập pháp đã từ chối đề xuất ban đầu, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Pat Toomey, người nói rằng kế hoạch này là ” không thể thực hiện được .” Hai sửa đổi nhằm làm rõ định nghĩa của một nhà môi giới.

Ngành công nghiệp tiền điện tử tin rằng bản sửa đổi Wyden-Lummis-Toomey làm rõ đầy đủ những gì một nhà môi giới.

Ngược lại, sửa đổi tiền điện tử Warner-Portman-Sinema chỉ miễn khai thác bằng chứng công việc, gây ra nhiều lo ngại rằng chính phủ hiện đang chọn người thắng và người thua trong đổi mới. Tuy nhiên, sửa đổi này đã nhận được sự ủng hộ từ Nhà Trắng.

Kế hoạch thuế tiền điện tử ban đầu được Thượng nghị sĩ Portman xây dựng với sự giúp đỡ của các quan chức Bộ Tài chính. Dự kiến ​​sẽ huy động được khoảng 28 tỷ đô la trong 10 năm từ các giao dịch tiền điện tử để giúp tài trợ cho gói cơ sở hạ tầng.

Bộ trưởng Tài chính Yellen đã nhiều lần bày tỏ mối quan ngại của mình về việc tiền điện tử được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp. Cô cảnh báo vào tháng Hai: “Trong phạm vi nó được sử dụng, tôi sợ rằng nó thường cho tài chính bất hợp pháp. Đó là một cách cực kỳ kém hiệu quả để thực hiện các giao dịch và lượng năng lượng tiêu thụ để xử lý các giao dịch đó thật đáng kinh ngạc ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here