Bài đăng của Nga về việc sử dụng công nghệ chuỗi khối trong theo dõi bưu kiện

0

Nhà điều hành bưu chính quốc gia của Nga có kế hoạch triển khai một hệ thống theo dõi bưu kiện dựa trên công nghệ blockchain. Sự ra đời của dịch vụ mới là một phần trong chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của Bưu điện Nga và dự kiến sẽ giảm số lượng lô hàng bị thất lạc.

Hệ thống theo dõi dựa trên chuỗi khối để giúp Bưu chính Nga tiết kiệm thời gian và tài nguyên

Trong bối cảnh nỗ lực phát triển các dịch vụ và nâng cao hiệu quả hậu cần của mình, Pochta Rossii , hay Russian Post, đang xem xét các lựa chọn khác nhau, bao gồm cả việc triển khai công nghệ blockchain, một đại diện của công ty nói với Vedomosti. Trích dẫn Chiến lược Chuyển đổi Kỹ thuật số của nhà khai thác bưu điện, tờ nhật báo kinh doanh cho biết dự kiến sẽ có những thí điểm đầu tiên trong những năm tới.

Bài đăng của Nga về việc sử dụng công nghệ chuỗi khối trong theo dõi bưu kiện

Russian Post dự định giới thiệu hệ thống theo dõi dựa trên blockchain của mình sớm nhất là vào năm 2023. Dịch vụ mới sẽ hướng tới thị trường, Giám đốc Sản phẩm Kỹ thuật số Vladimir Urbansky lưu ý. Ông giải thích thêm rằng Bưu điện Nga là một phần của chuỗi hậu cần, nhấn mạnh rằng hệ thống sẽ cho phép nó cung cấp cho các công ty khác thông tin theo dõi đầu cuối.

Vedomosti trích dẫn một nguồn tin từ ngành công nghệ thông tin, người đã nhận xét rằng dự án blockchain nhằm hạn chế số lượng bưu kiện bị thất lạc. Chuyên gia tin rằng nền tảng mới có thể thay thế cơ chế theo dõi hiện có của Bưu điện Nga và tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm đồ thất lạc. Điều đó cũng có nghĩa là sẽ có ít người tham gia vào quá trình này hơn.

Chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của nhà khai thác bưu chính, bao gồm lộ trình cho dịch vụ theo dõi blockchain, hiện đang được Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Truyền thông và Truyền thông đại chúng xem xét. Bộ trưởng Maksut Shadaev nói với tờ báo vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Khi điều đó xảy ra, chiến lược sẽ được trình bày trước Hội đồng quản trị của công ty. Nếu được thông qua, các khoản đầu tư trị giá 38,2 tỷ rúp (gần 525 triệu USD) sẽ được thực hiện vào cuối năm 2025.

Bài báo của Nga đã chú ý đến các công nghệ blockchain trong một thời gian, báo cáo lưu ý. Vào tháng 10 năm 2017, tổng giám đốc Nikolai Podguzov đã tiết lộ kế hoạch triển khai các giải pháp blockchain để kiểm soát tốt hơn các giao dịch tài chính của công ty.

“Chúng tôi có 9 tỷ rúp giao dịch mỗi ngày. Để đảm bảo tính bảo mật của các giao dịch này, rất có thể chúng tôi sử dụng công nghệ blockchain và chúng tôi đang nghiên cứu về nó, ”vị giám đốc điều hành được Tass trích dẫn. Trong diễn đàn Tiếng gọi nước Nga, Podguzov cho biết ông kỳ vọng điều này có thể có tác dụng cải thiện chất lượng dịch vụ bưu chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here