AION Là Gì? Mạng Lưới Chuỗi Khối Thế Hệ Thứ Ba Trên Thế Giới

0

Bạn có tin rằng công nghệ blockchain sẽ phát triển trong tương lai? Nếu vậy, bạn chắc chắn sẽ cần các cơ chế, cầu nối và quy trình để di chuyển dữ liệu của mình giữa các mạng blockchain khác nhau. Rốt cuộc, thế giới chạy trên mạng và chia sẻ thông tin. Đó chính xác là những gì mạng AION cung cấp trong thế giới dựa trên blockchain. Nhưng chính xác thì AION là gì?

AION – Internet phi tập trung

Nuco , một công ty blockchain doanh nghiệp của Canada, đã phát triển mạng AION sử dụng mã thông báo AION.

AION là một hệ thống blockchain nhiều tầng được thiết kế để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư, khả năng mở rộng và khả năng tương tác với các mạng blockchain hiện có.

Các dự án blockchain thế hệ đầu tiên như Bitcoin cho phép mọi người ghi lại các giao dịch ngang hàng trên một sổ cái phân tán công khai. Sau đó là các dự án blockchain thế hệ thứ hai, chẳng hạn như Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng và lưu trữ các dự án của riêng họ, sử dụng các thuật toán phức tạp hơn.

Tuy nhiên, cả dự án thế hệ thứ nhất và thứ hai đều không tận dụng được sức mạnh của tính liên kết giữa các mạng blockchain trên quy mô toàn cầu.

Do đó, các mạng blockchain thế hệ thứ ba đã ra đời giúp giao tiếp blockchain rời rạc trở nên khả thi. Và, AION là mạng blockchain thế hệ thứ ba đầu tiên trên thế giới!

Được gắn thương hiệu là một mạng blockchain, AION cho phép giao tiếp hoàn hảo giữa nhiều loại blockchain và giúp quản lý các ứng dụng của nó.

Mạng AION là gì?

Mạng AION hỗ trợ các cấu trúc blockchain tùy chỉnh và cung cấp cơ chế không tin cậy cho khả năng tương tác chuỗi chéo. Nó chuyển giá trị, logic và tài sản thanh khoản giữa những người dùng mạng nơi các giao dịch diễn ra mà không liên quan đến người trung gian.

Mạng AION doanh nghiệp, công cộng đầu tiên được gọi là AION-1. Blockchain thế hệ thứ ba, tốt nhất trong lớp này thể hiện cấp độ bảo mật tiếp theo và động lực thúc đẩy kinh tế tiền điện tử trong không gian ảo.

AION Blockchain- Mang lại khả năng tương tác và tăng cường bảo mật cho Cryptosphere

Việc áp dụng chính thống công nghệ blockchain đòi hỏi khả năng tương tác. Mạng lưới chuỗi khối phải có khả năng giao tiếp với các hệ thống kế thừa như các tổ chức tài chính để thành công.

Thật không may, hiện tại, giao tiếp giữa thế giới lạnh và thế giới di sản đang gặp nhiều thách thức.

Các đồng tiền điện tử khác nhau như Ethereum, Bitcoin, Zcash, v.v., không thể giao tiếp với nhau. Thật thách thức đối với Bitcoin khi biết điều gì đang xảy ra trong mạng Litecoin và ngược lại.

Mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp một cổng kết nối giữa các loại tiền kỹ thuật số, nhưng vẫn có một vấn đề. Vấn đề là các sàn giao dịch tiền điện tử không được phân cấp. Chúng rất dễ bị vi phạm bảo mật như hack và mất điện trong thời gian dài.

AION Blockchain nhằm mục đích tăng cường khả năng tương tác và bảo mật trong thế giới tiền điện tử. Nó cung cấp một giải pháp đáng tin cậy cho các vấn đề về khả năng mở rộng, bảo mật và khả năng tương tác cho cả blockchain riêng tư và công khai.

Đội AION

Matthew Spoke, Giám đốc điều hành của Nuco Global Inc. đã thành lập AION vào năm 2017. Nuco cũng đã ra mắt nền tảng Aion và hệ sinh thái Aion.

Đội ngũ đứng sau dự án hướng tới cộng đồng này bao gồm các kỹ sư phần mềm lành nghề, Ali Sharif, Chris Lin và Alexandra Roatis, mỗi người có nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ. Nuco CTO, Junius Tu, có hơn 15 năm kinh nghiệm lãnh đạo blockchain.

Các nhà phát triển kinh doanh là Duncan Cameron và Dipesh Pradhan. Giám đốc tài chính, Jason Burke và COO, Kesem Frank cũng có kinh nghiệm rất lớn trong lĩnh vực tiền điện tử và tinh thần kinh doanh.

AION TOKEN

Aion sử dụng mã thông báo AION tuân thủ ERC20 . AION ban đầu được tạo điều kiện trên chuỗi khối Ethereum . Tuy nhiên, người dùng có thể chuyển đổi nó thành mạng AION và chuyển giữa cả hai blockchains một cách thuận tiện.

Người dùng lý tưởng của AION Blockchain                             

Theo người sáng lập và Giám đốc điều hành AION, năm loại người dùng có thể sử dụng blockchain AION:

1. Khởi động

Hiện nay, một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp muốn công nghệ blockchain hỗ trợ hoạt động kinh doanh của họ. Họ thường có kiến ​​thức sâu về doanh nghiệp của mình, nhưng họ không biết nhiều về blockchain.

AION giúp kết nối doanh nghiệp của họ với các giải pháp dựa trên blockchain khác nhau liên quan đến thị trường ngách của họ. Sử dụng mạng Aion và các giải pháp của nó, các công ty khởi nghiệp có thể tập trung vào các lĩnh vực mà họ có chuyên môn.

2. Doanh nghiệp

Khả năng tương tác được cung cấp bởi blockchain Aion kết nối các ngành công nghiệp kế thừa với các ngành công nghiệp tiền điện tử một cách liền mạch. Nhóm Aion đã dành rất nhiều thời gian để hiểu điều gì ngăn cản các doanh nghiệp lớn tận dụng sức mạnh của thế giới tiền điện tử.

3. Nhà phát triển DApp

Nhiều nhà phát triển đang làm việc để phát triển dapps (Ứng dụng phi tập trung) dựa trên ethereum, bitcoin, v.v. Tuy nhiên, việc thiếu khả năng tương tác giới hạn các nhà phát triển chỉ có một giao thức. Aion giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các nhà phát triển dapp thực hiện chuyển đổi trên nhiều hệ thống.

4. Trình xác thực

Người dùng cốt lõi của Aion là những người xác nhận, những người chịu trách nhiệm về sự đồng thuận trong hệ sinh thái Aion. Họ theo dõi và xác minh từng giao dịch để kiểm tra tính hợp lệ của nó trước khi chuyển đến mạng blockchain đích.

5. Người xây cầu

Một nhóm người dùng cốt lõi khác của Aion là những người xây dựng cầu nối, những người sẽ giám sát các giao dịch liên chuỗi.

Lợi ích của AION

Aion cung cấp các lợi ích sau cho cả tổ chức tư nhân và tổ chức công:

1. Blockchains liên kết

Aion cho phép khả năng tương tác và giao tiếp giữa các mạng blockchain khác nhau bằng cách sử dụng cơ chế cầu nối hiệu suất cao. Người dùng có thể chuyển cả giá trị và dữ liệu giữa các blockchains bằng cách sử dụng cơ chế bắc cầu này.

2. Khả năng mở rộng nâng cao

Khả năng mở rộng là một trong những vấn đề lớn nhất với blockchain thế hệ thứ nhất và thứ hai. Aion giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng này bằng cách sử dụng một máy ảo. Máy ảo cho phép các ứng dụng hoạt động trên nhiều blockchains khác nhau với hiệu suất và khả năng mở rộng được cải thiện.

3. Blockchain tùy chỉnh

Bạn có thể thiết kế một blockchain tùy chỉnh bằng cách sử dụng hệ sinh thái Aion trong khi vẫn duy trì khả năng tương tác với các mạng blockchain khác. Blockchain của bạn có thể bao gồm các thuật toán đồng thuận và máy ảo khác nhau.

Xây dựng chuỗi khối tương thích Aion được tùy chỉnh của riêng bạn

Chuỗi khối tương thích với mạng Aion cung cấp cho mỗi chủ sở hữu mã thông báo AION ERC-20 khả năng xây dựng chuỗi khối và khả năng alpha của riêng họ. Nó đi kèm với một hệ sinh thái hoàn chỉnh gồm các công cụ và dịch vụ cho phép thế hệ tiếp theo của các chức năng blockchain. Các tính năng là:

 • Chất lượng và bảo mật doanh nghiệp, nhân BFT
 • Chức năng có thể mở rộng lớn để triển khai một mạng lớn
 • Tuân thủ các chính sách và công cụ quản trị ERC20
 • API Java với độ trễ thấp và băng thông cao

Mạng AION hoạt động như thế nào?

Mạng Aion nhiều tầng bao gồm các thành phần sau:

1. Kết nối mạng

Mạng kết nối là các giao thức cho phép giao tiếp giữa các blockchain riêng tư và công khai trong hệ sinh thái blockchain AION. Nó cung cấp lộ trình chuyển thông điệp giữa các blockchains tham gia bằng giao thức bắc cầu.

Kết nối mạng cũng đảm bảo luồng giao dịch thông suốt giữa các mạng trong khi quản lý khó khăn.

2. Giao dịch liên chuỗi

Giao dịch liên chuỗi cho phép tất cả các mạng được kết nối giao tiếp với nhau. Các giao dịch liên chuỗi được tạo trên blockchain nguồn và chảy qua các cầu nối và mạng kết nối để tiếp cận blockchain mục tiêu.

Mỗi giao dịch liên chuỗi bao gồm:

 • Tải trọng – Dữ liệu thực tế
 • Siêu dữ liệu – Thông tin liên quan đến quy trình và phí
 • Merkle Proof (Tùy chọn) – Được sử dụng nếu người gửi muốn bỏ qua cây cầu

Trình xác thực ở mỗi giai đoạn của quy trình này sẽ xác minh tính hợp lệ của giao dịch. Nếu từ chối các giao dịch không hợp lệ và hệ sinh thái sẽ trở lại trạng thái trước đó trước khi giao dịch được thực hiện.

3. Cầu

Cầu nối là những người xác thực xác nhận các giao dịch liên chuỗi trên toàn mạng. Nó ký và phát sóng giao dịch là hợp lệ chỉ khi blockchain nguồn đã niêm phong nó và trả phí chuyển tiếp cho nó.

Nhiều nhóm trình xác nhận có thể đăng ký nhiều cầu nối trên cùng một mạng blockchain. Người dùng xác định cầu nối sẽ sử dụng bằng cách đề cập đến mạng mục tiêu.

4. Mạng tham gia

Bất kỳ mạng nào đủ điều kiện tham gia hệ sinh thái Aion được gọi là mạng tham gia. Nó có thể là một thực thể blockchain, oracles, cụm cơ sở dữ liệu hoặc cryplets. Mỗi mạng tham gia phải:

 • Phi tập trung
 • Có thể phân biệt giữa các giao dịch thông thường và giao dịch liên chuỗi
 • Quen thuộc với giao thức đồng thuận được sử dụng bởi cầu nối và để lưu trữ một giao dịch hợp lệ.
 • Nên có thời gian khóa bất cứ khi nào giao dịch liên chuỗi bị giữ.

Tương lai của tiền điện tử AION

Blockchain và phi tập trung sẽ là những người ủng hộ chúng tôi. Do đó, việc nắm vững khả năng tương tác là rất quan trọng và việc áp dụng AION dường như là một ý tưởng đáng kinh ngạc.

Hiện tại, nhóm đằng sau blockchain thế hệ thứ ba này có hai cột mốc quan trọng sẽ được hoàn thành vào năm 2019. Giai đoạn đầu tiên bao gồm phát triển Máy ảo (VM), thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc nâng cao và phát hành các tài liệu kỹ thuật cho Aion VM, Aion bắc cầu và bằng chứng thông minh.

Mốc thứ hai bao gồm việc kết nối tất cả các mạng tham gia, phát hành phiên bản thứ hai của VM và hoàn thành cơ chế đồng thuận Đề cử xác thực.

Với sự phát triển liên tục trong thế giới tiền điện tử, khái niệm chuỗi bên được mở rộng nhanh nhất và nhu cầu tương tác giữa các blockchain ngày càng tăng, AION dường như là một thành công rõ ràng trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here