Vốn hóa thị trường Stablecoin của Circle (USDC) giảm xuống còn 26,7 tỷ đô la, bằng một nửa so với một năm trước

0

Vào ngày 26 tháng 7, theo dữ liệu từ CoinGecko, giá trị thị trường của USDC đạt đỉnh khoảng 55 tỷ USD vào cuối tháng 7 năm 2022, sau đó giảm xuống còn khoảng 44 tỷ USD vào đầu tháng 3 năm nay. Kể từ đó, Circle đã đặt 3,3 tỷ đô la dự trữ tại Ngân hàng Thung lũng Silicon do ngân hàng này phá sản, gây ra sự sụt giảm sâu hơn. Circle sau đó đã giành lại quyền kiểm soát các quỹ sau khi SVB nhận được gói cứu trợ liên bang.

Nhưng vấn đề này đã khiến stablecoin tạm thời rơi khỏi chốt, giảm xuống khoảng 0,97 đô la, theo những người theo dõi ngành, một tình huống dẫn đến việc một số người tiếp tục mất uy tín.

Max Shannon, nhà nghiên cứu của CoinShares cho biết: “Việc giảm giá nhanh chóng khiến những người nắm giữ mã thông báo ngay lập tức mất niềm tin vào sự ổn định của USDC, dẫn đến hàng tỷ đô la bị rút lại vài tuần sau đó”. cũng bị đình chỉ rút tiền vào cuối tuần.

Shannon cho biết việc ngừng rút tiền không phải do thiếu thanh khoản mà do mối liên hệ của Circle với hệ thống ngân hàng truyền thống. Anh ấy nói thêm rằng mặc dù USDC luôn có thể được sử dụng trên chuỗi, nhưng Circle hoạt động năm ngày một tuần.

USDC có vốn hóa thị trường khoảng 26,7 tỷ USD vào thứ Ba, giảm khoảng 2,5% kể từ đầu tháng 7, theo dữ liệu của CoinGecko.

Người phát ngôn của Circle đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Matteo Greco, nhà phân tích nghiên cứu tại Fineqia International, lưu ý rằng thị trường chính của USDC là Hoa Kỳ – một quốc gia nơi những người chơi tiền điện tử đang vật lộn với những thách thức pháp lý do không có quy định toàn diện.

Greco nói với Blockworks: “Hành động cứng rắn của SEC đối với không gian tài sản kỹ thuật số đang khiến các nhà đầu tư rời xa thị trường Hoa Kỳ, vì vậy USDC cũng đang bị ảnh hưởng.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here