Việc đúc tiền Runes chiếm ưu thế trong đợt Halving Bitcoin.

0

Việc đúc rune đã chiếm ưu thế trong giai đoạn phản ứng ban đầu sau đợt halving Bitcoin vừa hoàn thành. Theo báo cáo, giao thức mới trên mạng Bitcoin đã thu hút 78,6 BTC phí, tương đương 4,95 triệu USD chỉ chín khối sau khi Bitcoin giảm một nửa .

Là một sáng tạo tương đối mới trong không gian tiền điện tử, Runes tương tự như Ordinals, cho phép mọi người “khắc” và đúc token trên chuỗi. Nó là sản phẩm trí tuệ của Casey Rodamor, người tạo ra Ordinals. Sự khác biệt giữa cả hai giao thức là Ordinal không thể thay thế được, trong khi Runes sẽ hoạt động giống memecoin hơn.

Với sự bùng nổ kịp thời của Runes và cách nó bùng nổ trong hệ sinh thái Bitcoin, nhiều người dùng tiền điện tử đã nghĩ rằng nó có thể trở thành một lợi ích cho nền kinh tế phí đang phát triển của Bitcoin. Hầu hết những người dùng như vậy đã thảo luận về việc nên đúc và giao dịch các loại cổ phiếu Runes nào trước khi khai thác khối giảm một nửa. Họ tiến hành cuộc thảo luận trong không gian X do Leonidas, một nhà sưu tập Ordinals nổi tiếng tổ chức.

Người tạo ra ngọc Runes Rodamor đã tạo ra dự án đầu tiên trên giao thức, UNCOMMON·GOODS. Giống như nhiều dự án khác đang tìm cách khắc sâu bản thân vào giao thức mới, Rodamor đã công bố dự án UNCOMMON·GOODS rất lâu trước khi đợt halving Bitcoin hoàn tất. Do đó, ngay cả trước khi đợt giảm một nửa mang tính bước ngoặt diễn ra, nhận thức về Runes đã tăng vọt và có lẽ đã dẫn đến những kết quả phi thường ngay sau khi giảm một nửa Bitcoin.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của Runes trong không gian tiền điện tử trùng hợp với thời điểm nhận thức ngày càng tăng và việc áp dụng memecoin chưa từng có. Sự phát triển như vậy đã dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng tăng để giành được Satoshi khan hiếm giữa các dự án có ý định muốn khai thác trên giao thức Runes. 

Các thành viên cộng đồng tiền điện tử dự đoán rằng người dùng sẽ đúc được nhiều Rune hơn theo thời gian. Một dự án rất được mong đợi là Taproot Wizards, dự án Ordinals được đồng sáng tạo bởi những người có ảnh hưởng đến Bitcoin OG là Eric Wall và Udi Wertheimer. Người dùng cũng mong chờ sự ra đời của Satoshi Nakamoto, được đặt theo tên của người tạo ra Bitcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here