Uniswap trở thành DEX hàng đầu trên Polygon khi giao dịch cá voi tăng cao

0
  • Khối lượng của Uniswap đã tăng lên 213 triệu USD, trở thành DEX số một trên Polygon.
  • Một con cá voi đã gửi 2,2 triệu UNI vào Coinbase nhưng giá altcoin vẫn ổn định.
  • Chỉ số RSI và CMF tăng và có thể sớm đẩy UNI vào vùng 4,20 USD.

Uniswap (UNI) đã chiếm 42% tổng khối lượng DEX trên Polygon (MATIC) , khiến nó trở thành Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) hàng đầu hoạt động trên Polygon. Cột mốc được Uniswap Labs chia sẻ trên X (trước đây là Twitter). Theo bài đăng, khối lượng DEX của Uniswap cao tới 213 triệu USD trong bảy ngày qua.

 

Khách hàng tiềm năng Uniswap

Một lý do khiến Uniswap có thể đạt được cột mốc quan trọng này là nhờ việc giới thiệu Ví Uniswap. Được phát hành vào tháng 4 năm 2023, giao thức DeFi đã ra mắt ví di động để cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào DeFi và các giải pháp mở rộng quy mô có sẵn trong ngành.

Khối lượng DEX tăng đột biến cho thấy tính thanh khoản tăng lên. Sự gia tăng tính thanh khoản này cũng phản ánh các token thường được giao dịch trên sàn giao dịch Uniswap. Điều thú vị là ngay sau khi tiết lộ, một con cá voi đã gửi 2,2 triệu UNI vào Coinbase.

 

Thông thường, bất cứ khi nào một giao dịch lớn được đưa vào sàn giao dịch, đó là dấu hiệu cho thấy việc bán tháo có thể sớm xảy ra. Tuy nhiên, UNI đã thể hiện sức mạnh trong 24 giờ qua. Theo CoinMarketCap, giá của UNI là 4,17 USD vào thời điểm viết bài – gần bằng mức giá vào ngày 11 tháng 9.

Hành động giá UNI

Dựa trên biểu đồ 4 giờ của UNI/USD, mức hỗ trợ ở mức 4,24 USD vào ngày 1 tháng 9 đã tạo cơ hội cho giá tăng lên 4,50 USD vào ngày 3 tháng 9. Tuy nhiên, chính khu vực 4,24 USD đó có thể là nguyên nhân khi phe gấu đổ xô quanh UNI, đẩy giá xuống đến 4,05.

Giá giảm đã khiến Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của UNI xuống 18,29. Nhưng tại thời điểm viết bài, chỉ số RSI đã tăng lên 40,35. Sự phục hồi của chỉ báo cho thấy sự hiện diện ngày càng tăng của người mua, điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến sự ổn định giá trong 24 giờ.

Nếu chỉ số RSI vượt qua mức 45,00 hoặc cố gắng đạt đến mức trần 50,00 thì UNI có thể tăng lên 4,40 USD. Hơn nữa, Dòng tiền Chaikin (CMF) dường như ủng hộ xu hướng tăng giá. Tại thời điểm viết bài, CMF là 0,13.

Mặc dù CMF không hoạt động như một chỉ báo độc lập nhưng sự gia tăng của nó hàm ý sự gia tăng tích lũy UNI. Vì vậy, có khả năng UNI có thể tăng nhiều hơn 4,17 USD. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể cần chú ý đến việc phân phối trước khi mở vị thế UNI dài hạn.

Nếu CMF giảm xuống dưới 0 thì lệnh mua có thể phải đối mặt với việc bị thanh lý. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì mục tiêu đầu tiên của UNI có thể nằm trong khoảng từ 4,20 USD đến 4,25 USD.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here