Ứng trước hóa đơn tiền điện tử cho Hạ viện ở Paraguay

0

Một dự luật tiền điện tử được giới thiệu vào tháng 7 với Thượng viện Paraguay đã được thông qua. Văn bản, xác định một số khái niệm quan trọng bao gồm tài sản ảo và thiết lập nhu cầu về giấy phép để khai thác tiền điện tử, giờ đây sẽ được chuyển đến Phó phòng để thảo luận.

Paraguay có thể thông qua Luật tiền điện tử vào năm tới

Một dự luật tiền điện tử mới đã thực hiện bước đầu tiên để được chấp thuận thành luật ở Paraguay. Dự án, được giới thiệu vào tháng 7, đã được thông qua tại Thượng viện Paraguay sau một cuộc thảo luận sôi nổi, theo báo cáo từ người thúc đẩy dự án, Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti. Chính trị gia cũng tuyên bố rằng luật nhằm:

… Công nhận khai thác tài sản ảo như một ngành công nghiệp, [và] thiết lập các cơ sở để đảm bảo khả năng tiếp cận năng lượng và các yêu cầu đảm bảo chính thức hóa một lĩnh vực đang mở rộng.

Trong nội dung của nó, văn bản pháp lý bao gồm định nghĩa về tài sản ảo, mã thông báo, khai thác tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Hơn nữa, nó thiết lập thẩm quyền của Bộ Công nghiệp và Thương mại, cơ quan sẽ nhận viện trợ từ các tổ chức khác trong tiểu bang để áp dụng luật.

Giải quyết các nhà cung cấp dịch vụ khai thác và tài sản ảo

Dự luật công nhận rõ ràng việc khai thác tiền điện tử là một hoạt động hợp pháp, nhấn mạnh rõ ràng:

Khai thác tài sản ảo là một ngành kỹ thuật số và sáng tạo. Ngành công nghiệp này sẽ được hưởng lợi từ tất cả các cơ chế khuyến khích được quy định trong luật pháp quốc gia.

Paraguay được cho là sản xuất ra lượng năng lượng nhiều hơn gấp 5 lần so với lượng năng lượng mà nước này sử dụng. Do thực tế này, nó đang được nhìn bởi một số công ty đến cuối của việc thiết lập các hoạt động khai thác mỏ cryptocurrency đó. Dự luật mới nhằm mục đích làm rõ hơn lĩnh vực này cho các bên quan tâm, thiết lập việc sử dụng các giấy phép sẽ được Bộ Công Thương phê duyệt, chỉ sau khi nhận được giấy phép tiêu thụ điện công nghiệp, sẽ được cấp bởi Tổng cục Điện lực Quốc gia. .

Dự luật cũng đề ra nhu cầu cho các công ty và cá nhân nhận được giấy phép kinh doanh hoặc cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho các bên thứ ba. Điều này với mục tiêu tuân thủ các biện pháp KYC-AML-TF.

Facetti hy vọng dự luật sẽ được Phó Phòng xem xét vào năm tới, nơi ông hy vọng nó sẽ được thảo luận với các công ty công và tư để cải thiện nó nếu cần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here