[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửỨng trước dự luật tiền điện tử mới lên Thượng viện ở...

Ứng trước dự luật tiền điện tử mới lên Thượng viện ở Brazil

Một dự luật tiền điện tử mới đã được Hạ viện của Quốc hội Brazil thông qua vào tuần trước và hiện đang chờ Thượng viện xem xét để thông qua. Dự án, nếu được thông qua, sẽ giới thiệu một cơ quan trung ương để điều chỉnh tất cả hoạt động môi giới tiền điện tử – bề ngoài là Ngân hàng Trung ương Brazil – và thiết lập các hình phạt mới cho các tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Hạ viện thông qua dự luật tiền điện tử mới ở Brazil

Hạ viện của Quốc hội Brazil đã thông qua luật mới được đề xuất nhằm mang lại sự rõ ràng cho các quy định về tiền điện tử trong nước. Dự án, được xác định là Bill 2303/15 và do Phó Aureo Ribeiro đề xuất, thiết lập các định nghĩa cho các sàn giao dịch và tiền ảo. Nó cũng yêu cầu một cơ quan trung ương giám sát tất cả các hoạt động dựa trên tiền điện tử, cơ quan này sẽ được chỉ định bởi cơ quan hành pháp của chính phủ. Dự luật hiện sẽ được chuyển cho Thượng viện, cơ quan cuối cùng sẽ quyết định xem nó có được thông qua thành luật hay không.

Quy định không đề cập đến tiền điện tử theo tên, và thay vào đó sử dụng thuật ngữ “tiền ảo”. Tuy nhiên, dự án làm rõ rằng nó không ảnh hưởng đến các đại diện kỹ thuật số của tiền tệ fiat quốc gia (thực), các loại tiền tệ quốc tế khác hoặc điểm thưởng do một số công ty đưa ra trong các chiến dịch quảng cáo. Tiền ảo được định nghĩa là sự đại diện cho giá trị có thể được sử dụng dưới dạng điện tử để thanh toán hoặc cho các mục đích đầu tư.

Các hình phạt khắc nghiệt hơn và một bộ điều chỉnh trung tâm

Văn bản bao gồm các hình phạt cụ thể đối với tội phạm liên quan đến tiền điện tử và thiết lập một hình phạt mới cho các sàn giao dịch hoặc các bên quản lý bất hợp pháp danh mục đầu tư tiền điện tử cho các bên thứ ba. Tội danh này được xếp vào loại tham ô và có thể bị phạt tù từ bốn năm đến tám năm và bị phạt tiền.

Trong khi dự luật thiết lập một cơ quan quản lý trung tâm, nó không thể đặt tên rõ ràng vì lý do pháp lý. Tuy nhiên, Expedito Netto, báo cáo viên của ủy ban thực hiện luật, tuyên bố rằng có khả năng cơ quan này sẽ là ngân hàng trung ương của quốc gia.

Nếu được chấp thuận, Brazil sẽ tham gia một nhóm các quốc gia ở Latam có các quy tắc dành riêng cho tài sản tiền điện tử, được phân loại khác với các tài sản tương tự khác. El Salvador là một trong những quốc gia này, gần đây đã phê duyệt cái gọi là “Luật Bitcoin”, thiết lập Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp trong nước.

Paraguay cũng đã thực hiện các bước theo hướng này, giới thiệu một dự luật để điều chỉnh tiền điện tử vào tháng Bảy. Tuy nhiên, luật tìm cách thiết lập các biện pháp kiểm soát đối với các giao dịch tiền điện tử và thay vì coi bitcoin là một loại tiền tệ, hãy xem nó như một loại hàng hóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật