Ứng cử viên đối lập chính cho Tổng thống Hàn Quốc cam kết hỗ trợ miễn thuế tiền điện tử

0

Ứng cử viên tổng thống hàng đầu của phe đối lập ở Hàn Quốc đã hứa với các cử tri sẽ giảm bớt gánh nặng thuế đối với lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử thông qua việc miễn trừ. Trong một tuyên bố gần đây, Yoon Suk-yeol chỉ ra rằng các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ được đối xử như những người bỏ tiền vào cổ phiếu.

Ứng cử viên tổng thống có vẻ thu hút cử tri trẻ với việc cắt giảm thuế tiền điện tử

Yoon Suk-yeol, ứng cử viên của Đảng Quyền lực Nhân dân bảo thủ của Hàn Quốc cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới vào tháng 3, đã tuyên bố ý định lùi việc nâng ngưỡng thuế đối với thu nhập từ các khoản đầu tư tiền điện tử, từ 2,5 triệu won hiện tại (khoảng Truyền thông Hàn Quốc đưa tin từ 2.100 USD) đến 50 triệu won (hơn 42.000 USD).

Ứng cử viên đối lập đã đưa ra cam kết tại trụ sở đảng vào thứ Tư, lưu ý rằng chính quyền của ông sẽ tăng giới hạn đáy lên mức áp dụng cho các khoản đầu tư cổ phiếu hiện nay. Do đó, những người Hàn Quốc mua tiền điện tử có thể mong đợi được miễn thuế đáng kể hơn nếu anh ta đắc cử.

Yoon tiết lộ rằng anh ấy cũng sẽ đưa ra một luật tài sản kỹ thuật số được điều chỉnh để tăng cường bảo vệ nhà đầu tư, hãng tin Yonhap cho biết thêm. Đồng thời, theo luật mới, chính phủ Seoul sẽ có thể thu được lợi nhuận thu được từ việc thao túng thị trường.

Một phần trong kế hoạch của ông đối với không gian tiền điện tử đang phát triển của Hàn Quốc cũng là việc thành lập một cơ quan chính phủ mới để chịu trách nhiệm giám sát các lĩnh vực mới của ngành công nghiệp kỹ thuật số như tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ). Tổng thống đầy hy vọng cũng muốn cho phép cung cấp tiền xu ban đầu trong nước ( ICO ). Anh nhấn mạnh:

Tôi sẽ thúc đẩy một môi trường đầu tư tài sản kỹ thuật số tương tự như thị trường chứng khoán để đảm bảo những người trẻ tuổi có thể bước vào thị trường mới mà không sợ hãi.

Thu hút các cử tri trẻ quan tâm đến tiền điện tử cũng trở thành ưu tiên của lực lượng chính trị cầm quyền. Đảng Dân chủ Hàn Quốc gần đây đã thông báo rằng họ sẽ gây quỹ bầu cử thông qua quyên góp tiền điện tử và phát hành biên lai cho các nhà tài trợ dưới dạng mã thông báo không thể thay thế. Tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng để tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống của đảng, Lee Jae-myung.

Vào tháng 12, Quốc hội Hàn Quốc đã hoãn mức thuế 20% đối với lợi nhuận hàng năm từ tài sản ảo, được cho là sẽ được đưa ra vào tháng 1, trong một năm cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2023. Các nhà lập pháp đã chấp thuận động thái này sau khi các thành viên của phe đối lập và đại diện của ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước đã chỉ trích cấu trúc khác nhau của thuế tiền điện tử so với thuế thu được từ các khoản đầu tư cổ phiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here