Tỷ phú Bitcoin Michael Saylor tham gia Twitter Spat với ông kẹ vàng Peter Schiff

0

Con bò Bitcoin (BTC)  và cựu Giám đốc điều hành của công ty CNTT  MicroStrategy  , Michael Saylor đã tranh cãi một chút với người hoài nghi về bitcoin Peter Schiff trên Twitter vào thứ Hai về sự ủng hộ của người này đối với tiền điện tử số một thế giới.

Schiff đã trở nên nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử Twitter, nơi anh ta thường xuyên tận dụng cơ hội để troll những người ủng hộ BTC.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi lỗi vàng bắt đầu cuộc tranh cãi mới nhất này bằng cách đăng tweet về quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội người có ảnh hưởng trên mạng xã hội nổi tiếng Kim Kardashian – và lôi kéo Saylor vào câu chuyện.

Kardashian đã bị buộc tội quảng cáo bất hợp pháp một “bảo mật tiền điện tử” do EthereumMax cung cấp và bán mà không tiết lộ khoản thanh toán mà cô đã nhận được cho quảng cáo của nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Như đã báo cáo , cô ấy đã đồng ý giải quyết các cáo buộc, trả 1,26 triệu đô la tiền phạt, trách nhiệm và tiền lãi, và hợp tác với cuộc điều tra đang diễn ra của SEC.

Tuy nhiên, Schiff đã tweet cho 828.800 người theo dõi của mình: “Còn những người bơm thực sự thì sao? Saylor có nhiều thứ hơn để kiếm được việc bơm tiền điện tử hơn Kim. “

Saylor đã nhanh chóng trả lời. Ông lập luận rằng bitcoin là một loại hàng hóa, không phải là một chứng khoán.

Đáng chú ý, SEC đã buộc tội người có ảnh hưởng vì đã quảng bá những gì mà cơ quan quản lý cho là bảo mật – và không tiết lộ rằng cô ấy đã được trả tiền để làm điều đó. Hơn nữa, trường hợp của Kardashian không liên quan đến bitcoin.

Saylor đã viết rằng “ủng hộ” một loại hàng hóa chẳng hạn như quảng cáo thép hoặc nhôm – giao thức mở mang lại “lợi ích thực dụng” tương tự như đường sá hoặc điện thoại.

 

Saylor không đưa vàng yêu thích của Schiff vào danh sách của mình. Như đã biết, Schiff truyền bá việc mua vàng như một chiến lược đầu tư.

Tuy nhiên, khi một người dùng khác đề cập đến nó, cho thấy Schiff đang chào hàng vàng, thì người sau đó lại lập luận rằng quảng cáo vàng không giống như quảng cáo bitcoin.


Trong khi đó, vào đầu tháng 9, Schiff đã lên Twitter một lần nữa để thông báo rằng bitcoin là một con tàu đang chìm và nó nên bị bỏ rơi “trước khi đáy sụt giảm”. Các nhà đầu tư không nên bị lừa khi nghĩ rằng BTC đã chạm đáy, ông tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng phạm vi vào thời điểm đó chỉ là mồi nhử để mang lại nhiều “kẻ hút” hơn.

Và trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 4 tháng 10, Schiff đã nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử là một bong bóng và các công ty được kết nối sẽ bùng nổ.

Những người đã vay tiền để mua BTC sẽ thấy “một vấn đề lớn”, anh ấy nói và nói thêm:

“Điều đó cũng bao gồm cả Michael Saylor tại MicroStrategy. MicroStrategy đã gánh rất nhiều nợ để mua bitcoin, […] họ đang giảm hơn một tỷ đô la đối với số bitcoin mà họ mua bằng tiền đi vay, vì vậy đây là một tai nạn đang chờ xảy ra. ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here