Trở lại đúng hướng: Kraken ký thỏa thuận tài trợ tiền điện tử F1 với Williams Racing

0

Kraken đã ký một thỏa thuận hợp tác với Williams Racing đánh dấu sự trở lại lớn đầu tiên của F1 đối với tiền điện tử trong năm nay.

Formula 1 launches: Williams reveal sleek new car livery and Gulf Oil partnership for 2023 season | F1 News

Các đội đua Công thức 1 có thể bắt đầu quay lại quảng cáo bằng tiền điện tử mặc dù có một cuộc di cư tài trợ bằng tiền điện tử sau cuộc khủng hoảng cấp cao năm ngoái.

Vào ngày 28 tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Mỹ đã thông báo rằng họ đang hợp tác với đội Williams Racing F1 trong một thỏa thuận tài trợ và Web3 mới. Động thái này đánh dấu công ty tiền điện tử lớn đầu tiên ký một thỏa thuận mới trong cuộc đua Công thức 1 năm nay.

Thỏa thuận sẽ không chỉ liên quan đến việc xây dựng thương hiệu Kraken được trang trí trên những chiếc xe đua của Willams, mà cả hàng hóa của đội có thương hiệu và mã thông báo không thể thay thế (NFT) để người hâm mộ của đội thu thập.

Cánh sau của xe cũng sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sưu tầm kỹ thuật số do khách hàng KrakenNFT sở hữu từ các dự án NFT hàng đầu của bên thứ ba tại các cuộc đua chọn lọc.

Giám đốc thương mại của Williams Racing, James Bower  cho biết : “Chúng tôi rất vui mừng được tiến hành hợp tác để mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm Web3 và tiền điện tử tiên tiến, đồng thời cho phép Kraken tiếp cận các khách hàng và doanh nghiệp tổ chức mới thông qua mạng lưới và sự kiện của chúng tôi.”

 

Một số đội đua Công thức 1 đã nhanh chóng hủy bỏ các thỏa thuận tài trợ tiền điện tử của họ khi mọi thứ bắt đầu tan chảy vào cuối năm 2022. Vào giữa tháng 11, đội Mercedes F1 đã đình chỉ thỏa thuận hợp tác trị giá ước tính 27 triệu đô la với sàn giao dịch FTX đang gặp khó khăn.

Hơn nữa, Ferrari đột ngột chấm dứt thỏa thuận dài hạn với tổ chức chuỗi khối Thụy Sĩ Velas vào tháng Giêng. Alfa Romeo đã từ bỏ nhà tài trợ của mình, Vauld, sau những rắc rối với người cho vay tiền điện tử vào năm ngoái.

Vào tháng 9, Singapore đã cấm quảng cáo tiền điện tử quanh đường đua nhưng vẫn cho phép quảng cáo trên ô tô. Các quốc gia khác bao gồm cả Pháp cũng đã đặt ra các hạn chế đối với quảng cáo tiền điện tử bên đường vào năm ngoái buộc một số đội phải xóa chúng.

Tuy nhiên, một số hợp đồng tài trợ vẫn còn. Đội ngũ Aston Martin đã giữ lại các nhà tài trợ tiền điện tử Crypto.com và Socios. Binance vẫn là đối tác của đội Alpine và OKX và Tezos vẫn ở với McLaren Racing, theo các báo cáo vào đầu tháng này.

Trong khi đó, đội đua Red Bull đã giữ lại nhà tài trợ tiền điện tử Bybit và OpenSea vẫn ở với Haas.

Thỏa thuận của Kraken với Williams Racing có thể là khởi đầu cho sự trở lại của các cuộc đua và thể thao cho các công ty tiền điện tử vào năm 2023 khi thị trường phục hồi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here