[ccpw id="5"]

HomeTin TứcTrình xác thực 8% Ethereum đã ngừng hoạt động vào Chủ nhật,...

Trình xác thực 8% Ethereum đã ngừng hoạt động vào Chủ nhật, làm dấy lên lo lắng về sự đa dạng của khách hàng

Coindesk báo cáo, một lỗi trong phần mềm máy khách Nethermind của Ethereum – được sử dụng bởi những người xác nhận chuỗi khối để tương tác với mạng – đã đánh sập một số nhà khai thác chính của chuỗi vào Chủ nhật.

Đó là một sự cố có thể quản lý được, nhưng tình tiết này đã làm sống lại một cuộc tranh luận sôi nổi kéo dài trong hệ sinh thái Ethereum xung quanh nhu cầu về “sự đa dạng của khách hàng”. Một số chuyên gia đã nhân cơ hội này để chỉ ra mọi chuyện có thể tồi tệ như thế nào nếu một phần mềm máy khách khác, Geth, ứng dụng khách thực thi phổ biến nhất của chuỗi, không hoạt động; câu hỏi đặt ra là liệu Ethereum có thể tiếp tục phát triển hay không vì Geth nổi lên như một điểm thất bại duy nhất có thể xảy ra đối với mạng.

Nethermind cung cấp khoảng 8% trình xác thực vận hành Ethereum và lỗi cuối tuần này đủ nghiêm trọng để khiến những trình xác thực đó ngừng hoạt động. Ethereum vẫn tồn tại và hoạt động bất chấp sự cố và các nhà phát triển của Nethermind đã phát hành bản vá sửa lỗi trong vòng vài giờ. Hậu quả chính của lỗi này là các hình phạt tài chính khiêm tốn rơi vào một số trình xác nhận dựa trên Nethermind.

Khoảng 85% trình xác thực của Ethereum hiện được cung cấp bởi Geth và việc ngừng hoạt động gần đây đối với các khách hàng thực thi nhỏ hơn đã làm dấy lên mối lo ngại rằng vị trí thống trị thị trường của Geth có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu có vấn đề với chương trình của nó.

Tùy thuộc vào bản chất của lỗi, trục trặc Geth có thể làm dừng toàn bộ mạng, khiến người xác thực không thể thêm khối mới vào chuỗi khối. Ethereum cũng được lập trình để xử phạt những người xác thực ngoại tuyến hoặc vi phạm các quy tắc của mạng, nghĩa là hàng nghìn người xác thực dựa trên Geth có thể phải chịu trách nhiệm về tài chính trong trường hợp xảy ra lỗi và hình phạt có thể còn lớn hơn nếu lỗi khó vá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật