Tổng thống Nigeria: Phó Tổng thống Yemi Osinbajo chống ‘Đồng Naira mất giá Willy-Nilly’

0

Tổng thống Nigeria đã bác bỏ các thông tin cho rằng Phó Tổng thống (VP) của nước này, Yemi Osinbajo, đã kêu gọi phá giá đồng nội tệ khi gần đây ông đặt câu hỏi về tỷ giá hối đoái chính thức của naira.

Chuyên đăng bán lẻ khổng lồ

Trên thực tế, theo một báo cáo trích dẫn Laolu Akande, trợ lý của VP, Osinbajo chống lại “sự mất giá hoàn toàn của đồng naira”. Akande gợi ý rằng các phương tiện truyền thông có thể đã đưa bình luận của Osinbajo ra khỏi ngữ cảnh. Anh ấy đã giải thích:

Đối với bối cảnh, quan điểm của Phó Tổng thống là hiện tại, tỷ giá hối đoái Naira chỉ có lợi cho những người có thể mua đồng đô la ở N410, một số người trong số họ chỉ cần quay vòng và bán ra thị trường song song ở N570.

Như thường xuyên được báo cáo bởi Bitcoin.com News, tỷ giá hối đoái chính thức của Nigeria không thay đổi kể từ khi Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) phá giá đồng naira lần cuối vào tháng 5 năm 2021. Mặt khác, tỷ giá hối đoái trên thị trường chợ đen đã tăng trưởng ổn định, do đó chênh lệch giá hiện có.

Tỷ giá hối đoái phản ánh thị trường cần thiết

Theo Akande, chính khoảng cách ngày càng tăng giữa hai tỷ giá đã khiến VP Osinbajo kêu gọi điều chỉnh.

“Nó đang ngăn chặn sự chênh lệch giá khổng lồ trên 160 N / đô la mà Phó Chủ tịch đã nói đến. Sự khác biệt lớn như vậy không khuyến khích việc kinh doanh đúng đắn, khi việc bán đồng đô la có thể mang lại lợi nhuận 40%, ”ông nói.

Theo báo cáo, Akande cho rằng “chỉ có tỷ giá hối đoái phản ánh thị trường hơn mới cải thiện được điều này”. Ông gợi ý rằng khi tỷ giá như vậy cuối cùng được thông qua, nguồn cung đô la dự kiến sẽ tăng theo và “tỷ giá sẽ giảm và giá trị của đồng naira sẽ được cải thiện.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here