Tiếng Lóng trong cộng đồng crypto

0

“HODL”, “altcoin”, “to the moon”,… đều là những thuật ngữ bạn có thể đã từng nghe không ít lần, nhưng bạn có biết chúng có nghĩa là gì không?
Trong suốt hơn một năm qua, thế giới tiền điện tử đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết: sự bất ổn của bitcoin, ethereum và các đồng tiền khác đã tạo ra (và đồng thời cũng quét sạch) không ít triệu phú và tỷ phú trên khắp thế giới.
Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm, có rất nhiều “từ lóng” mà bạn cần biết để có thể tỏ ra mình là một chuyên gia trong lĩnh vực. Trang tin Business Insider đã tổng hợp một số những từ phổ biến nhất, với sự trợ giúp của “từ điển tiếng lóng” Urban Dictionary, để nếu bạn có tình cờ nghe thấy ai đó bàn luận về tiền điện tử, bạn cũng sẽ hiểu họ đang nói gì, hoặc ít ra thì không tỏ ra bản thân là một “nocoiner”.
HODL
Đây là một từ đặc biệt phổ biến và thường được sử dụng mỗi khi thị trường tiền điện tử có biến động.
Thuật ngữ trên xuất phát từ một bài đăng trên BitcoinTalk vào năm 2013, khi một người dùng có tên là GameKyuubi, do liên tục đầu tư thua lỗ nên đã uống rất nhiều rượu và lên BitcoinTalk viết một bài giải thích vì sao giá Bitcoin đang xuống nhưng anh vẫn không chịu bán ra. Tuy nhiên, vì quá say nên anh đã viết nhầm từ “HOLD” thành “HODL”.
Nhầm lẫn trên của GameKyuubi đã nhanh chóng bị đem ra làm trò cười trong cộng đồng và được lưu truyền từ đó đến bây giờ. Ngày nay, HODL được xem như một phương pháp đầu tư tiền điện tử mà chỉ chú trọng đến kết quả về dài hạn và yêu cầu các nhà đầu tư phải có tính kiên nhẫn cao độ.
To the Moon
“To the Moon” (lên Mặt trăng) là một cụm từ được sử dụng khi giá của một đồng tiền nào đó đang tăng nhanh vượt quá sức tưởng tượng. Và khi giá của đồng tiền đó ở trạng thái “mooning”, điều này có nghĩa là nó đã đạt đỉnh và bạn nên bán đi càng sớm càng tốt trước khi nó mất giá.
When Lambo
Điều khiến tiền điện tử trở nên hấp dẫn đối với nhiều người chính là nó có thể mang lại rất nhiều tiền trong thời gian ngắn. “When Lambo” là viết tắt của câu “When will you buy a Lamborghini?” (khi nào thì mua được xe Lamborghini), hay nói cách khác là khi nào thành triệu phú.
Hyperbitcoinization
Hyperbitcoinization – siêu hóa bitcoin – là cụm từ mô tả tương lai lý tưởng của tiền điện tử: Khi các đồng tiền truyền thống trở nên mất giá và bị thay thế bởi bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.
Obsessive Cryptocurrency Disorder (OCD)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here