Tiền điện tử được thúc đẩy bởi nhu cầu bất thường của người tiêu dùng và nhà đầu tư, Cơ quan quản lý của Úc cho biết

0

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư của Úc (ASIC) cho biết tiền điện tử “được thúc đẩy bởi nhu cầu bất thường của người tiêu dùng và nhà đầu tư”, lưu ý rằng “Tác động đối với người tiêu dùng là rất lớn.” Cơ quan quản lý chứng khoán hiện đang làm việc với các nhà lập pháp để phát triển các quy tắc cho tiền điện tử.

Cơ quan quản lý nhận thấy ‘nhu cầu bất thường của người tiêu dùng và nhà đầu tư’ đối với tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) Joe Longo đã nói về tiền điện tử tại Hội nghị thượng đỉnh về siêu giàu có của Tạp chí Tài chính Úc hôm thứ Hai.

“Người tiêu dùng nên tiếp cận đầu tư vào tiền điện tử một cách hết sức thận trọng,” ông nói, nhấn mạnh việc thiếu bảo vệ nhà đầu tư. Tuy nhiên, Longo đã chọn:

Tiền điện tử đang ở trước cửa nhà chúng ta, ở đây và bây giờ, và được thúc đẩy bởi nhu cầu phi thường của người tiêu dùng và nhà đầu tư. Hệ lụy đối với người tiêu dùng là rất lớn.

Trong khi lưu ý rằng cơ quan quản lý chứng khoán đang làm việc với các nhà lập pháp để phát triển các quy tắc cho tiền điện tử, ông nhấn mạnh rằng nhiều tài sản tiền điện tử hiện không được kiểm soát, vì vậy các nhà đầu tư tự quyết định khi đầu tư vào chúng.

Ông giải thích: “Hiện tại, nhiều tài sản tiền điện tử có lẽ không phải là sản phẩm tài chính. “ASIC đã cung cấp một số hướng dẫn về các quỹ giao dịch trao đổi được liên kết với tài sản tiền điện tử – chúng ít nhất là các sản phẩm tài chính và được giao dịch trên một sàn giao dịch được cấp phép, vì vậy sẽ có một số biện pháp bảo vệ ở đó.”

Tuy nhiên, giám đốc ASIC cảnh báo:

Đối với hầu hết các phần, ít nhất bây giờ, các nhà đầu tư đang ở riêng của họ.

Đầu tháng này, Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA hoặc Commbank), ngân hàng lớn nhất của đất nước, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử trực tiếp bằng ứng dụng của mình. Chương trình thử nghiệm này hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Giám đốc điều hành của ngân hàng sau đó đã nói rằng mặc dù có rủi ro khi tham gia vào tiền điện tử, nhưng sẽ có rủi ro lớn hơn nếu không tham gia.

Chủ tịch ASIC lưu ý:

Thực tế là ngân hàng lớn nhất của Úc đã đề xuất một phương tiện tiếp xúc tiền điện tử cho các khách hàng bán lẻ của mình. Vâng, đó chỉ là một dự án thử nghiệm, nhưng định hướng tổng thể là rất rõ ràng. Cuộc tranh luận này không còn nằm ngoài rìa của ngành dịch vụ tài chính.

Tại hội nghị tương tự hôm thứ Hai, Thượng nghị sĩ Đảng Tự do cho Victoria, Jane Hume, cũng đã nói về tiền điện tử. Cô ấy nói rằng chúng ta phải thừa nhận rằng tiền điện tử không phải là mốt nhất thời , thêm rằng tài chính phi tập trung (defi) mang lại những cơ hội rất lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here