Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh lo lắng về việc Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

0

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, ngân hàng trung ương của nước này, đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc El Salvador chọn bitcoin làm tiền tệ quốc gia. Trích dẫn một cảnh báo gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chống lại việc sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, thống đốc cho biết: “Điều khiến tôi lo lắng nhất là, người dân El Salvador có hiểu bản chất và sự biến động của đồng tiền mà họ có hay không. ”

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh lo ngại về việc Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey đã đưa ra lo ngại về việc bitcoin được sử dụng như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador trong khi phát biểu tại hội sinh viên Đại học Cambridge hôm thứ Năm. Bailey giải thích:

Tôi lo ngại rằng một quốc gia sẽ chọn nó làm tiền tệ quốc gia của mình… Điều khiến tôi lo lắng nhất là, các công dân của El Salvador có hiểu bản chất và sự biến động của đồng tiền mà họ có hay không.

El Salvador đã thông qua luật bitcoin làm cho tiền điện tử đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào tháng 9.

Thống đốc Bailey nói thêm rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) không hài lòng khi El Salvador đã đấu thầu hợp pháp BTC .

IMF đã nói với El Salvador vào tuần trước rằng bitcoin “không nên được sử dụng như một đấu thầu hợp pháp”. Trích dẫn “sự biến động giá cao của bitcoin”, Quỹ tuyên bố rằng việc sử dụng BTC “như một đấu thầu hợp pháp dẫn đến những rủi ro đáng kể đối với việc bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn tài chính và sự ổn định tài chính.” Ngoài ra, “Việc sử dụng nó cũng làm phát sinh các khoản nợ tiềm tàng về tài khóa”.

Cảnh báo của IMF được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele, công bố kế hoạch xây dựng “thành phố bitcoin” đầu tiên trên thế giới được cung cấp bởi một ngọn núi lửa và được tài trợ bằng trái phiếu bitcoin.

Bất chấp cảnh báo của IMF, El Salvador đã mua thêm 100 bitcoin , tận dụng đợt bán tháo tiền điện tử vào thứ Sáu sau các báo cáo về một biến thể Covid-19 mới.

Thống đốc Bailey cũng bình luận về công việc của Ngân hàng Trung ương Anh nhằm xác định xem có nên phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình hay không. Anh nhấn mạnh:

Có một trường hợp mạnh mẽ đối với các loại tiền kỹ thuật số, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, nó phải ổn định, đặc biệt nếu nó được sử dụng để thanh toán. Điều đó không đúng đối với tài sản tiền điện tử.

Tổng thống Salvador đã trả lời những lo ngại của thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh thông qua Twitter hôm thứ Bảy.

Ông viết: “Ngân hàng Trung ương Anh đang ‘lo lắng’ về việc El Salvador áp dụng bitcoin? Có thật không? Tôi đoán rằng Ngân hàng Trung ương Anh quan tâm đến hạnh phúc của người dân của chúng tôi là chính xác. Bên phải? Ý tôi là, họ luôn quan tâm đến người dân của chúng tôi. Luôn. Gotta yêu Ngân hàng Anh. ” Bukele đã tweet thêm:

Tôi thực sự lo ngại về việc Ngân hàng Trung ương Anh in tiền ngoài luồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here