Thời hạn thứ hai cho ETF Bitcoin giao ngay sau 23 ngày, liệu SEC có chấp thuận không?

0
  • Cộng đồng tiền điện tử đang chờ sự chấp thuận của SEC đối với Bitcoin ETF giao ngay trong những tuần tới.
  • Những nhân vật có ảnh hưởng đã tranh luận về sự chấp thuận cuối cùng của SEC.
  • Kế hoạch thể chế nổi bật nhằm đấu tranh quyết liệt để giành thị phần khi được bật đèn xanh.

Cộng đồng tiền điện tử đang suy đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) đầu tiên trong vòng vài tuần tới.

Trong một tweet gần đây, người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng Crypto Rover đã lập luận rằng chủ tịch SEC, Gary Gensler không có lựa chọn nào khác ngoài việc phê duyệt nhiều hơn một trong số các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã được nộp. Theo lời của ông, “Gary Gensler cuối cùng sẽ phải phê duyệt các ETF Bitcoin giao ngay.”

 

Đáng chú ý, Rover đã đưa ra kết luận này dựa trên các mốc thời gian sẵn có cho việc phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký ETF. Ông nhấn mạnh rằng chỉ còn 23 ngày kể từ thời hạn thứ hai để nhận xét về nhiều ứng dụng ETF Bitcoin đang chờ xử lý. 

Theo hình ảnh kèm theo dòng tweet, thời hạn đang đến gần là dành cho các ứng dụng BlackRock, Bitwise, Wisdom Tree, Invesco Galaxy, Fidelity, Hashdex, VanEck và Valkyrie. Cụ thể, thời hạn thứ hai đối với các doanh nghiệp được đánh dấu là từ ngày 7/10 đến ngày 19/10/2023.

Trong khi đó, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã trì hoãn các ứng dụng Bitcoin ETF đang chờ xử lý này. Đặc biệt, thời hạn đầu tiên của tháng 9 đều đã trôi qua mà không được SEC bật đèn xanh hoặc không chấp thuận. 

Tuy nhiên, những nhân vật nổi bật trong ngành tài chính đã lập luận rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay không phải là vấn đề nếu mà là vấn đề khi nào. Gần đây, Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy, đã lập luận trong một cuộc gọi hội nghị rằng Bitcoin ETF đầu tiên sẽ xuất hiện trong vòng 4 đến 6 tháng tới. 

Ông đã đưa ra tuyên bố vào đầu tháng trước. Novogratz nói thêm rằng sau khi được phê duyệt cuối cùng, BlackRock và Invesco , cùng với Galaxy, sẽ cạnh tranh gay gắt để giành thị phần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here