THETA là gì? Tất cả điều bạn cần biết

0

Blockchain Theta là gì?

Theta blockchain là một mạng phân phối video và tiền điện tử phi tập trung được xây dựng có mục đích . Nền tảng sáng tạo này cung cấp cả giải pháp kinh tế và kỹ thuật cho các vấn đề mà lĩnh vực phát trực tuyến đang gặp phải. Do đó, blockchain Theta được thiết kế để khuyến khích việc chia sẻ băng thông trên toàn mạng. Cụ thể, người dùng có cơ hội đóng góp băng thông và tài nguyên máy tính dư thừa của họ để đổi lấy phần thưởng mã thông báo.
Các nhà phát triển của Theta cố gắng giải quyết các thách thức khác nhau mà ngành công nghiệp phát trực tuyến video phải đối mặt ngày nay thông qua một blockchain mới sáng tạo. Đặc biệt, bố cục của nền tảng loại bỏ sự tắc nghẽn của các đường ống phân phối nội dung truyền thống. Vấn đề này được các chuyên gia gọi là vấn đề ” dặm cuối cùng “. Đó là mối quan tâm lớn đối với các nền tảng phát trực tuyến 4k, 8k, tốc độ bit cao độ phân giải cao và các nền tảng phát trực tuyến thế hệ tiếp theo.

Lợi ích của Theta Blockchain

Người dùng Theta được hưởng quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng toàn cầu để cung cấp nội dung video và dữ liệu. Dự án mã nguồn mở này cung cấp thể thao điện tử, âm nhạc, TV / phim, giáo dục, hội nghị doanh nghiệp, phát trực tuyến ngang hàng, v.v. Ngoài ra, bản chất phi tập trung của nền tảng đảm bảo rằng Theta được cung cấp bởi người dùng.

Khả năng tương tác

Một lợi ích chính khác của mạng Theta là khả năng mở rộng và khả năng tương tác của nó. Mạng hỗ trợ tạo các ứng dụng phi tập trung theo chiều dọc ( Dapp ). Các ứng dụng này nằm trên nền tảng và tận dụng bộ công cụ kỹ thuật mạnh mẽ của nó. Đáng chú ý, Dapp đầu tiên ra mắt trên mạng là SLIVER.tv.

Blockchain Theta hoạt động như thế nào?

Theta là mạng phân phối video phi tập trung tuân thủ ERC-20. Việc phân loại này có nghĩa là người dùng Theta có thể sử dụng hệ sinh thái Ethereum để đơn giản hóa trải nghiệm tiền điện tử của họ. Ethereum là hệ sinh thái Dapp lớn nhất trên thế giới và mã thông báo ERC-20 được hưởng nhiều loại ví, DEX và trò chơi. Theta tận dụng tính bảo mật và hiệu quả của Ethereum và kết hợp nó với các công nghệ độc quyền khác nhau để cải thiện chất lượng phân phối luồng.

Chuỗi khối Theta

Chuỗi khối Theta là cơ sở hạ tầng end-to-end duy nhất để truyền và phân phối video phi tập trung tại thời điểm này. Thiết kế của blockchain cho phép chức năng tối đa về mặt này. Ví dụ, hệ thống có thể kéo các luồng từ các nút bộ nhớ đệm ngang hàng. Cách tiếp cận này cho phép các nền tảng video giảm đáng kể chi phí mạng phân phối nội dung (CDN).

Theta Tokens

Các mã thông báo Theta là mã thông báo quản trị của mạng Theta. Chúng cung cấp cho người dùng một loạt các chức năng. Mã thông báo này là những gì bạn sử dụng để đặt cược như một nút Xác thực hoặc Người giám hộ, để tạo ra các khối và tham gia vào quản trị của giao thức. Có 1.000.000.000 mã thông báo Theta đang được lưu hành tại thời điểm này. Điều thú vị là đây cũng là tổng số token mà nền tảng dự định phát hành.

TFUEL

Mã thông báo TFUEL hoạt động như mã thông báo tiện ích con người trong hệ sinh thái Theta. Các mã thông báo này phục vụ nhiều mục đích trong mạng. Về cơ bản, mã thông báo TFUEL khuyến khích và khuyến khích người dùng cá nhân chia sẻ tài nguyên máy tính và băng thông dự phòng của họ dưới dạng bộ nhớ đệm hoặc nút chuyển tiếp cho các luồng video.

Theta.tv

Theta.tv là dịch vụ phát trực tuyến chính của mạng. Người dùng có thể xem và đăng video của họ từ đây. Thật ấn tượng, Dapp này được thiết lập để có trên các điện thoại Samsung Galaxy trong tương lai. Việc tích hợp sẽ đưa phần mềm Theta lên 75 triệu thiết bị hiện có. Do đó, động thái này sẽ mang lại cho Theta một cơ sở người dùng trên toàn thế giới trong tương lai.

Cơ chế đồng thuận

Theta giới thiệu một hình thức mới của cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake được gọi là Multi-Level BFT. Phong cách đồng thuận này nhanh hơn nhiều so với các hệ thống Proof-of-work truyền thống. Cơ chế BFT đa cấp sử dụng một tập hợp nhỏ các nút để tăng tốc độ phê duyệt.

Cụ thể, một nhóm nhỏ các nút hoạt động như một “ Ủy ban xác thực ”. Khi các nút này đưa ra sự chấp thuận đầu tiên, một nhóm lớn hơn nhiều, bao gồm hàng nghìn nút, được gọi là “Nhóm giám hộ ”, xác nhận đầy đủ các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Đặc biệt, cơ chế này cung cấp cho Theta thông lượng giao dịch cao.

Nhóm vi mô hướng tài nguyên

Theta cũng giới thiệu một nhóm thanh toán vi mô định hướng tài nguyên để hợp lý hóa quy trình mạng. Giao thức này tạo ra một nhóm vi thanh toán ngoài chuỗi mà bất kỳ người dùng nào khác cũng có thể rút tiền từ việc sử dụng các giao dịch ngoài chuỗi.

Lịch sử của Theta Blockchain

Theta tham gia thị trường vào năm 2018 sau khi bán mã thông báo riêng trị giá 20 triệu đô la được tổ chức một năm trước đó. Công ty có trụ sở tại San Francisco đứng sau dự án này là Theta Labs. Ban đầu, các nhà phát triển Theta đã chọn lưu trữ nền tảng trên Ethereum. Kể từ thời điểm đó, công ty đã tiếp tục xây dựng một blockchain gốc.

Theta đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư. Người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng, Mitch Liu nổi tiếng trong ngành như một lực lượng tiên phong. Ngoài ra, Theta quản lý để đảm bảo một số cố vấn tên tuổi. Những cố vấn này bao gồm Người đồng sáng lập YouTube, Steve Chen và Justin Kan, Người đồng sáng lập nền tảng phát trực tuyến trò chơi, Twitch. Vào tháng 11 năm 2018, Tencent Games đã công bố hợp tác với SLIVER.tv để mang phần thưởng Theta cho người chơi Ring of Elysium.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here