Thái Lan có kế hoạch trở thành ‘Hiệp hội tích cực về tiền điện tử’ – Thống đốc nói ‘Tiền điện tử là tương lai’

0

Thái Lan đang đặt nền móng để trở thành một “xã hội tích cực về tiền điện tử” với mục đích thu hút những người nắm giữ tiền điện tử và thúc đẩy ngành du lịch của mình. Quốc gia này hy vọng sẽ lấy lại được khoảng 80 tỷ USD doanh thu du lịch bị mất do đại dịch Covid-19 và việc đóng cửa sau đó.

Thái Lan có kế hoạch thu hút người nắm giữ tiền điện tử

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đang làm việc với các cơ quan quản lý của đất nước để giúp du khách chi tiêu tiền điện tử trong nước dễ dàng và thuận tiện hơn, Bloomberg đưa tin hôm thứ Bảy dẫn lời Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn.

Thống đốc nói chi tiết, “Có những người đã trở nên giàu có từ việc nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số và họ có thể muốn sử dụng số tài sản mà họ đã tích lũy được,” giải thích:

Nếu họ có thể sử dụng tiền tệ của họ ở đây mà không cần phải đổi nó, hoặc phải đối mặt với thuế của chính phủ, thì điều đó sẽ tạo ra sự thuận tiện cho họ.

Ông giải thích rằng cơ quan quản lý du lịch Thái Lan đang đặt nền móng cho việc chấp nhận rộng rãi hơn các loại tiền điện tử, mà cơ quan này có kế hoạch áp dụng vào thời điểm du lịch toàn cầu trở lại bình thường.

Thống đốc tiết lộ kế hoạch này đã được thảo luận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC), Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) và Bitkub Online Co., sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước.

Hơn nữa, chính quyền sẽ thành lập một đơn vị mới vào năm tới để xử lý việc phát hành mã thông báo tiền điện tử của riêng mình, sản xuất ví và xây dựng một hệ sinh thái du lịch mới, ông nói thêm. Thái Lan hiện không công nhận tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin và ether, là đấu thầu hợp pháp.

Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan đặt mục tiêu thu hồi khoảng 80 tỷ USD doanh thu bị mất do đại dịch Covid-19. Năm 2019, Thái Lan thu hút gần 40 triệu du khách nước ngoài, tạo ra doanh thu hơn 60 tỷ USD.

Tuy nhiên, quốc gia này đã đóng cửa biên giới trong hơn một năm do đại dịch. Gần đây, nó đã mở cửa biên giới cho những khách du lịch đã tiêm phòng.

Yuthasak gợi ý rằng Thái Lan có thể thu lại khoảng 80% doanh thu du lịch trước đại dịch vào năm 2023 với chỉ một nửa lượng khách du lịch nước ngoài vào năm 2019 “bằng cách mời một người như Russell Crowe hoặc một người nắm giữ tiền điện tử như Tim Cook đến đây du lịch”.

Ông hy vọng ngành du lịch của Thái Lan sẽ trở lại mức trước Covid vào năm 2024, đồng thời cho biết thêm rằng quốc gia này đang nhắm đến khoảng 1 triệu khách du lịch chi tiêu cao trong quý đầu tiên của năm tới. Trong khi đó, cơ quan chức năng hy vọng rằng 10% người nắm giữ tiền điện tử cuối cùng sẽ đến Thái Lan.

Thống đốc TAT đã chọn:

Tiền điện tử là tương lai, vì vậy chúng ta phải biến Thái Lan trở thành một xã hội tích cực về tiền điện tử để chào đón nhóm khách du lịch chất lượng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here