Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc cho biết Giao dịch tiền điện tử là rủi ro và kêu gọi giám sát chặt chẽ

0

Các nhà chức trách Trung Quốc đã kêu gọi các quy định cứng rắn hơn về tiền điện tử và cảnh báo cộng đồng về những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực này.

Các quan chức Trung Quốc đã cảnh báo công chúng về những rủi ro liên quan đến giao dịch với tài sản kỹ thuật số. Các nhà chức trách đã chỉ ra ba cân nhắc chính có thể gây hại cho các nhà đầu tư – giao dịch sai, vi phạm bảo mật và các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Quy định chặt chẽ hơn về giao dịch tiền điện tử

Theo Báo cáo Ổn định Tài chính Trung Quốc , các nhà đầu tư nên thận trọng hơn khi hoạt động với bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. Các quan chức từ Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc đã kêu gọi quy định tốt hơn và chỉ ra ba rủi ro lớn mà giao dịch với tài sản kỹ thuật số có thể mang lại.

Thứ nhất, tài sản kỹ thuật số có tính phi tập trung cao, có nghĩa là chúng thiếu sự giám sát và bảo vệ pháp lý. Theo tạp chí này, đây là một bất lợi rất lớn và có thể gây ra tình trạng thao túng giá và giao dịch sai lệch.

Thứ hai, giá của hầu hết các loại tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, có thể dễ dàng trở thành một công cụ để đầu cơ và có thể giảm mạnh. ‘

Thứ ba, khó có thể quan sát được sự chuyển động của các quỹ trên công nghệ blockchain. Điều này có thể tạo ra một môi trường tuyệt vời cho hoạt động rửa tiền. Ngoài ra, các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm cũng có thể phát triển mạnh với những điều kiện này vì những kẻ vi phạm pháp luật có cơ hội thực hiện các giao dịch ma túy hoặc súng bằng tiền điện tử.

Các nhà chức trách Trung Quốc khuyến cáo rằng do những yếu tố này, cộng đồng tiền điện tử phải cảnh giác để ngăn chặn những mối nguy hiểm này. Hơn nữa, Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc đã nhắc nhở rằng không có địa điểm giao dịch tiền điện tử hợp pháp nào trong nước và không có các biện pháp bảo vệ theo quy định:

”Một khi gặp rủi ro, bạn chỉ có thể gánh chịu hậu quả. Tóm lại, đầu cơ vào tiền xu là rủi ro, và bạn cần phải thận trọng khi tham gia thị trường ”.

Trung Quốc và BTC

Bất chấp lập trường của chính phủ, tiền điện tử chính rất phổ biến ở Trung Quốc – có một số lượng lớn thợ đào ở quốc gia châu Á rộng lớn này.

Gần đây, ngân hàng trung ương của đất nước đã thông báo rằng họ đang xem xét bitcoin như một khoản đầu tư thay thế. Zhou Xiaochuan, cựu thống đốc PBoC, đã vạch ra tiềm năng của tài sản kỹ thuật số và việc triển khai chúng trong tương lai. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng bất kể trường hợp nào xảy ra, tiền điện tử không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như buôn bán ma túy hoặc vũ khí, cờ bạc hoặc rửa tiền:

”Chúng tôi tin rằng tài sản tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai, như một công cụ đầu tư hoặc một hình thức đầu tư thay thế. Nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, cũng đang nghiên cứu nó như một công cụ đầu tư ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here