[ccpw id="5"]

HomeTin TứcTại sao tiền điện tử hôm nay giảm giá? đợt bán tháo...

Tại sao tiền điện tử hôm nay giảm giá? đợt bán tháo GBTC

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã mất 40 tỷ USD trong 24 giờ qua trong bối cảnh hỗn loạn kéo dài trên toàn thị trường khiến một số tài sản như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) giảm tỷ suất lợi nhuận đáng kinh ngạc.

Xu hướng giảm này, bắt đầu vào ngày 12 tháng 1 sau sự cường điệu ban đầu xung quanh việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay, đã tồn tại trong bối cảnh một số đợt bán tháo từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Nó đã dẫn đến một loạt các đợt bán tháo khiến thị trường trở nên hoảng loạn.

Bitcoin gây ra cuộc tắm máu trên toàn thị trường

Kết quả là, tâm lý thị trường đã giảm đáng kể, theo dữ liệu từ Santiment. Tổng số liệu về khối lượng xã hội của Santiment cho thấy rằng, mặc dù hoạt động trên mạng xã hội đã tăng lên trong tuần qua nhưng cộng đồng tiền điện tử lại tập trung chủ yếu vào các đề cập mua và bán.

Tuy nhiên, bất chấp xu hướng giảm, những người tham gia thị trường đang nghiêng về xu hướng “mua khi giá giảm”, khi số lượt đề cập “mua” tăng lên 2.431, chiếm 3,61% tổng khối lượng xã hội. Ngoài ra, số lượt đề cập “bán” đã tăng lên 1.230, chiếm 1,83% khối lượng xã hội.

Thị trường đã phải đối mặt với một bước thụt lùi đáng kể vào ngày hôm qua sau khi Bitcoin sụp đổ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 40.000 USD. Tài sản này đã bảo vệ mức 40.000 USD kể từ đầu năm cho đến ngày 22 tháng 1, khi nó giảm xuống còn 39.700 USD.

Bitcoin đã phục hồi mức hỗ trợ 40.000 USD gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của áp lực giảm giá đã gây ra sự sụt giảm tương tự trên thị trường, với tài sản hiện được đổi chủ ở mức 39.734 USD. BTC đã giảm 3,7% trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm của BTC đã ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường, với ETH giảm 4,11% trong 24 giờ qua xuống còn 2.307 USD tại thời điểm báo cáo. ETH đã ghi nhận mức lỗ lớn 5,11% trong ngày hôm qua, khi phe gấu nhắm mục tiêu hỗ trợ 2.300 USD trong nỗ lực kích hoạt các đợt giảm giá tiếp theo.

Bạn cũng có thể quan tâm: Token trò chơi bị ảnh hưởng khi Bitcoin giảm xuống còn 40 nghìn đô la

Việc bán tháo GBTC

Cuộc tắm máu thị trường này càng trở nên trầm trọng hơn do các đợt bán tháo ồ ạt từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ngay sau khi ETF được phê duyệt. Điều thú vị là sau khi SEC phê duyệt quỹ ETF, Alameda, công ty chị em của FTX, gần đây đã rút đơn kiện Grayscale.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy FTX cũng đã bán hết 22 triệu cổ phiếu GBTC, làm tăng thêm áp lực giảm giá đối với Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn. Bên cạnh việc bán FTX, các nhà đầu tư tổ chức đã tiếp tục bán tháo cổ phiếu GBTC của họ, dẫn đến nhiều đợt bán tháo BTC hơn.

Grayscale gần đây đã chuyển 1,3 tỷ USD sang Coinbase, nhà cung cấp dịch vụ lưu ký cho GBTC. Trong bối cảnh dòng vốn 2 tỷ USD chảy ra khỏi quỹ ETF, một nhà phân tích thị trường đã chỉ ra rằng mức phí cao 1,5% của sản phẩm và việc không có chiết khấu lớn đã khiến các nhà đầu tư rút lui.

Trong khi đó, khi cuộc tấn công dữ dội kéo dài, dữ liệu của CryptoQuant xác nhận rằng dòng tiền ròng trên sàn giao dịch gần đây đã chuyển sang xu hướng tăng giá, với tiền gửi trên các sàn giao dịch hiện thấp hơn mức trung bình hàng tuần. Mô hình này cho thấy chiến dịch bán tháo có thể đang chậm lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật