Stacks (STX) có thể tiếp tục tăng trưởng trên làn sóng Bitcoin (BTC) không?

0
  • STX vượt trội so với các tài sản khác trong top 50 ngoại trừ BCH sau thông báo của Grayscale.
  • STX đạt điểm quá mua nhưng vẫn có hiệu suất tốt hơn BTC.
  • Nếu MFI đạt 80 thì STX có thể lao dốc và mục tiêu có thể nằm trong khoảng từ 0,44 USD đến 0,47 USD.

Sau chiến thắng một phần của Grayscale trước SEC Hoa Kỳ, liên quan đến ứng dụng ETF Bitcoin (BTC) , giá của Stacks (STX) đã tăng vọt. Theo CoinMarketCap, STX hoạt động tốt hơn nhiều so với các đồng tiền khác trong top 50, ngoại trừ Bitcoin Cash (BCH) .

 

Tại thời điểm viết bài, giá trị của STX là 0,52 USD – tăng 8,28% trong bảy ngày qua. Mặc dù Stacks có mức giá tăng đột biến khi Bitcoin có triển vọng tích cực, nhưng nó cũng có những nguyên tắc cơ bản riêng hỗ trợ.

STX và BTC: Có một không hai

Đối với những người chưa quen, Stacks là Bitcoin Lớp Hai (L2) dành cho hợp đồng thông minh. Là một L2, Stacks cho phép thanh toán và giao dịch nhanh hơn trên chuỗi khối Bitcoin bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận Bằng chứng chuyển giao.

Bằng chứng chuyển giao quy định sự tương tác giữa hai tác nhân trong Ngăn xếp, đó là người khai thác và người xếp chồng. Đối với những người khai thác, trên mạng Stack, chức năng của họ là khóa Bitcoin trong hợp đồng thông minh để tham gia xác thực các giao dịch Stacks và từ đó nhận được phần thưởng bằng STX.

Mặt khác, Stackers giữ mã thông báo STX và tạm thời khóa mã thông báo của họ trong mạng để đổi lấy BTC bị thợ mỏ khóa làm phần thưởng

Năm nay, STX không chỉ có sự hỗ trợ của Bitcoin. Tuy nhiên, sự ra đời của Bitcoin Ordinals và việc áp dụng nó cũng đảm bảo rằng token này đã thu được nhiều lực kéo hơn. Trên cơ sở tính từ đầu năm (YTD), STX đã tăng 143% so với Đô la Mỹ (USD) và cũng tăng 47,68% so với BTC.

STX trong thời gian sắp tới

Tại thời điểm viết bài, mức độ biến động của STX đang ở mức rất cao, Dải bollinger (BB) đã chỉ ra. Ngoài ra, sau khi tăng giá trong tuần, STX đã chạm dải trên của BB, nghĩa là nó đã bị mua quá mức.

Kết quả là giá giảm từ 0,54 USD xuống 0,52 USD. Với sự biến động ngày càng gia tăng, nhiều khả năng STX sẽ giao dịch trong biên độ rộng hơn trong ngắn hạn. Nếu áp lực bán vượt quá nhu cầu, STX có thể giảm từ 0,44 USD đến 0,47 USD.

Tuy nhiên, nếu động lực mua lớn hơn lượng bán ra, giá có thể đạt tới 0,56 USD. Theo chỉ số từ Chỉ số dòng tiền (MFI), STX hiện có đà mua tốt ở mức 77,31.

Thông thường, chỉ số MFI trên 80 được coi là quá mua. Nhưng khi MFI từ 20 trở xuống thì được coi là quá bán. Để tránh sự sụt giảm đáng kể, STX có thể cần tránh chạm vào ngưỡng mức quá mua.

Mặc dù STX có thể không tăng sớm nhưng nó có xu hướng đi theo hướng của Bitcoin bất cứ khi nào giá BTC tăng. Về lâu dài, STX có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) nếu Bitcoin làm được điều tương tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here