Sri Lanka bổ nhiệm Ủy ban Dự thảo Chính sách Tiền tệ Kỹ thuật số, Tìm kiếm Đầu tư Tiền điện tử

0

Để chuẩn bị điều chỉnh không gian fintech của mình, chính phủ Sri Lanka đã thành lập một ủy ban đặc biệt có nhiệm vụ xây dựng chính sách của đất nước về ngân hàng kỹ thuật số và các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Ủy ban bao gồm các chuyên gia từ các khu vực công và tư nhân.

Ủy ban mới đề xuất quy tắc cho ngành công nghiệp chuỗi khối ở Sri Lanka

Các nhà chức trách Sri Lanka đã công bố thành phần của một ủy ban mới được thành lập gồm các chuyên gia được tập hợp để xây dựng chính sách của quốc gia trong ba lĩnh vực quan trọng liên quan đến tiền điện tử, tờ Daily Mirror địa phương đưa tin hôm thứ Bảy. Các thành viên dự kiến sẽ đưa ra các quy định cho các thực thể hoạt động trong ngành ngân hàng kỹ thuật số, blockchain và khai thác tiền điện tử.

Theo thông báo của Bộ Thông tin Chính phủ, các chuyên gia tham gia dự án là Viraj Dayaratne, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Sri Lanka, Rajeeva Bandaranaike, Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Colombo, và Dharmasri Kumarathunge, giám đốc thanh toán và định cư. tại Ngân hàng Trung ương Sri Lanka.

Nhóm cũng bao gồm Jayantha Fernando, chủ tịch Ủy ban soạn thảo luật bảo vệ dữ liệu Sri Lanka, Sandun Hapugoda, giám đốc Mastercard Sri Lanka, TGJ Amarasena, giám đốc điều hành của Nhóm sẵn sàng khẩn cấp máy tính Sri Lanka, và nhà hoạt động chính trị Milinda Rajapaksha. Sujeewa Mudalige, đối tác quản lý của PwC Sri Lanka, sẽ chủ trì ủy ban.

Các chuyên gia, đại diện cho cả các tổ chức chính phủ và các công ty tư nhân, sẽ giúp Sri Lanka soạn thảo luật, quy tắc và quy định cho phép quốc gia này thu hút đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số và công nghệ blockchain cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử trong Quốc gia. Bộ phận thông tin xây dựng:

Sự cần thiết của việc phát triển một hệ thống tích hợp ngân hàng kỹ thuật số, công nghệ blockchain và khai thác tiền điện tử và các dịch vụ thiết yếu khác đã được xác định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra một môi trường kinh doanh kỹ thuật số.

Theo báo cáo, Bộ trưởng Bộ Phát triển Doanh nghiệp và Công nghệ Kỹ thuật số Namal Rajapakse đã đóng vai trò lãnh đạo trong việc thành lập ủy ban. Rajapakse, người cũng chịu trách nhiệm điều phối và giám sát các dự án phát triển, đã tìm kiếm sự chấp thuận của Nội các Bộ trưởng để bổ nhiệm các thành viên của cơ quan.

Các quy định sắp tới sẽ cho phép Hội đồng Đầu tư Sri Lanka thực hiện các bước cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư vào ngành tiền điện tử nói trên. Động thái này diễn ra bất chấp việc Ngân hàng Trung ương Sri Lanka ( CBSL ) duy trì một cách tiếp cận thận trọng đối với tiền điện tử. Vào tháng 4, cơ quan quản lý tiền tệ đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro liên quan khi đầu tư và giao dịch tiền điện tử tăng đột biến trên khắp thế giới và ở quốc gia Nam Á.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here