SolChicks là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền Khủng với SolChicks

0

1. SolChicks là gì?

SolChicks là một trò chơi được xây dựng theo kiểu battle-royale trực tuyến lấy yếu tố Play-to-Earn (“P2E”) và vật nuôi độc đáo làm cốt lõi. Hệ sinh thái thiết kế một cách độc đáo như Neopets nhưng có độ chi tiết và phức tạp cao hơn.

Người chơi có thể tham gia theo nhiều cách khác nhau. Game chủ yếu xoay quanh quanh các trận chiến PvP, nơi người chơi sẽ thi đấu trực tiếp với nhau. Với bộ sưu tập gồm 10.000 chú gà đáng yêu được tạo ngẫu nghiên. Mỗi SolChick NFT là duy nhất. Người chơi sẽ dùng chính SolChicks làm nhân vật của họ trong game metaverse tích hợp cùng nhiều tính năng thú vị.

 

2. Tổng quan về dự án game SolChicks

2.1 Hệ sinh thái SolChicks Game

Hệ sinh thái trong SolChicks được xây dựng gồm:

 • SolChicks Farming: SolChicks của bạn có thể nhận được thêm các EXP thông qua việc thực hiện các công việc trồng trọt và chăn nuôi. Những cây trồng thu hoạch được sau đó có thể sử dụng trong trận chiến để làm tăng khả năng chiến đấu phòng thủ của bạn.
 • SolChicks Occupations: Trong game, bạn có thể chọn lựa các công việc khác nhau, ví dụ như: SalesChick, DoctorChick và BuilderChick.
 • SolChicks Marketplace: Tại Marketplace, bạn có thể tiến hành các giao dịch bán hoặc trao đổi vật phẩm NFT, thực phẩm, cây trồng với các SolChicks khác trên thị trường.
 • SolChicks Gangs: Cơ chế của trò chơi cho phép bạn tham gia lập đội với các SolChick khác để tăng khả năng chiến đấu trong các trận chiến với SolFox.
 • SolChicks Land: đây là khu vực bạn có thể sở hữu đất đai và tự mình xây dựng trang trại cho các SolChicks.
 • SolChicks Land giúp bảo vệ các SolChick an toàn và hồi phục nhanh hơn sau trận đấu.
 • SolChicks Weapons: Các loại vũ khí như áo giáp, rìu, mũ lưỡi trai giúp tăng khả năng phòng thủ và tấn công của SolChicks.

2.2 Roadmap SolChicks

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án game SolChicks đã đạt được một số cột mốc đáng chú ý sau:

 • Khởi động tạo 500 NFT ban đầu
 • Niêm yết NFT trên năm thị trường thứ cấp
 • Tiến hành hợp tác với các nhà phát triển blue-chip (ChainLink, v.v.)
 • Xúc tiến hợp tác với các nền tảng quảng cáo lớn (Brave, v.v.)
 • Ra mắt trang web được nâng cấp với hình ảnh chụp nhanh mô phỏng cách chơi game.
 • 2nd Minting

Trong thời gian sắp tới, dự án SolChicks có kế hoạch về lộ trình phát triển như sau:

Ngày 26 tháng 11 năm 2021:

 • Phát hành token quản trị CHICKS Token CHICKS sẽ được phát hành trên nền tảng mạng Solana

Giai đoạn quý 1 năm 2022

Phát hành SolChicks Alpha Nển tảng chơi game SolChicks dự kiến ra mắt. Bạn có thể tự tham gia vào các trận chiến P2P và liên kết với SolChicks của mình.

Trận đấu hấp dẫn với Thử thách SolFox

Thử thách SolFox: Chỉ một số ít người chơi được chọn mới có thể tham gia thử thách định kỳ này. Phần thưởng tuyệt vời với những chiến lợi phẩm giá trị đang chờ đợi những ai có thể đánh bại SolFox!

Giai đoạn quý 2 năm 2022

Ra mắt Cộng đồng SolChicks và bản cập nhật thứ hai Bản cập nhật thứ hai của SolChicks sẽ dẫn bạn bước vào một thế giới ảo mới với thị trường giao dịch SolChicks, farming và các công việc khác nhau.

Giai đoạn quý 3 năm 2022

Ra mắt phiên bản cập nhật lần thứ 3

Các tính năng mới sẽ được cập nhật tại phiên bản này như: flocks, buildings và weapons.

2.3 Đội ngũ phát triển SolChicks

Đóng góp cho sự ra đời của dự án game SolChicks phải kể đến đội ngũ core team cốt cán gồm:

 • William: Giám đốc điều hành. Là người có tầm nhìn xa am hiểu về tiền điện tử và hiện đang là cố vấn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất trên thế giới.
 • Lewis: Giám đốc vận hành. Hiện Lewis đang là người phụ trách việc thiết kế và ra mắt token Chicks.
 • Jun: Trưởng nhóm phụ trách phát triển game và đồ hoạ
 • Ben: Trưởng nhóm thiết kế trò chơi
 • Pietro: Trưởng phòng marketing.

2.4 Đối tác

Hiện nay, SolChicks đang bắt tay hợp tác cùng các đối tác chiến lược để phát triển dự án. Nổi bật có thể kế đến đó là:

 • Solana: Đây là một nền tảng blockchain với một đơn vị phân cấp tiền tệ nội bộ của Sol, có giá trị vốn hoá trên thị trường là $ 46 tỷ USD tính đến tháng 9 năm 2021. Hiên Solana đang là blockchain nhanh nhất trên thế thới với hệ sinh thái tiền điện tử phát triển nhanh chóng mặt cùng hơn 400 dự án đầy tiềm năng trong tương lai.
 • Chainlink: Chainlink xếp hạng thứ 15 về token hiện nay và có giá trị vốn hóa trên thị trường ước tính đạt hơn 10 tỷ USD vào tháng 9/2021. Sử dụng công nghệ mã nguồn mở và mạng lưới dự báo phi tập trung để xác định đầu vào, đầu ra giải lập và tính toán để hỗ trợ hợp đồng thông minh trên bất kỳ blockchain nào. Ngoài ra, Chainlink cũng cung cấp kết nối liền mạch với API để thực hiện các giải pháp để tính toán chuỗi ngoài an toàn.
 • Grape: Grape được biết đến là mạng đã đánh bại Solana và thu hút nguồn vốn 1,8 triệu đô la vào tháng 9 năm 2021. Mạng lưới  khai thác sức mạnh của mạng Solana để tạo, thưởng và đảm bảo an toàn cho cộng đồng trực tuyến trong khi cung cấp khả năng phân cấp mạng xã hội cho các dự án. Cùng với đó, hệ thống Grape Access độc đáo và sự cho phép đối với các cấu hình đa cộng tuyến để cung cấp trải nghiệm dành riêng cho cộng đồng trở thành cấu trúc hoàn hảo cho các nhóm tạo ra doanh thu.
 • 8pay: Là một nền tảng DEFI chuyên dành để thanh toán các loại tiền điện tử thiếu sự tin cậy. Nó hoạt động trên mạng luố Binance Smart và Mainnet. Bên cạnh đó, dự án Game SolChicks cũng là đối tác thân thiết của: Solanart, Digital Eyes, Solsea, Altura, Slope,….

3. Nhân vật chính trong SolChicks

Nhân vật chính trong SolChicks là những chú gà dễ thương và vui nhộn. Nhiệm vụ của bạn là tham gia thi đấu và thực hiện nhiệm vụ nâng cấp SolChick. Quá trình này kéo dài trong 4 giai đoạn riêng biệt. Cấp độ cao nhất mỗi người chơi đạt được là 60.

Giai đoạn làm quen (level 1-15)

Đây là giai đoạn đầu tiên mà mỗi SolChick đều sẽ trải qua. Mục đích của giai đoạn làm quen này là giúp người chơi làm quen với các tính năng và giao diện của game Tại thời kỳ này này, các SolChick vẫn còn nhỏ như một đứa trẻ, chưa thể tham gia vào các trận đấu PvP. Ước tính trung bình bạn sẽ mất khoảng 1 tuần để trải nghiệm giai đoạn này.

Giai đoạn Fledgling (level 16-30)

Sau khi trải qua giai đoạn làm quen, SolChick sẽ bước vào giai đoạn Fledging. Lúc này chú gà con của bạn đã có thể tham gia các trận đấu PvP để phát triển các kỹ năng và trở nên thành thạo hơn khi chiến đấu.

Giai đoạn Progression (level 30-45)

Tại level 30, SolChick sẽ được trang bị một số kỹ năng cơ bản. Lúc này người chơi hoàn toàn có thể tham gia vào tất cả các chế độ chiến đấu để kiếm điểm MMR. Sau đó, đổi điểm nhận được thành các phần thưởng P2E.

Giai đoạn Endgame (level 46-60)

Đây là giai đoạn phát triển cao nhất của SolChick. Tại giai đoạn này, các SolChick sẽ hoàn thiện toàn bộ 40 kỹ năng trong game và có thể đạt đến ngưỡng cao nhất là 60.

4. Gameplay của SolChicks

Hiện nay, SolChicks đã thiết lập 3 chế độ chơi mà bạn có thể lựa chọn bao gồm:

4.1 PvP Battle

Tại chế độ chơi này người chơi có thể lựa chọn hình thức chơi theo loại hình trận địa, solo hoặc theo đội. Bạn sẽ được tự động ghép đội hoặc ghép cặp thi đấu với các đối thủ ở mức trình độ và kỹ năng tương đương.

Việc bạn cần làm là thể hiện được sức mạnh và các kỹ năng chiến đấu của mình với các game thủ khác đến từ khắp mọi nơi trong vũ trụ Solana. Trận đấu sẽ kết thúc và bạn sẽ giành chiến thắng khi các SolChick khác đã bỏ chạy hoặc bị hạ gục. Giành chiến thắng sẽ giúp cho thứ hạng của bạn được cải thiện trên bàng xếp hạng.

Sau đó, SolChick sẽ được gửi về lại trang trại để hồi phục. Thời gian hồi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào điểm kinh nghiệm tích luỹ và tình trạng sức khỏe sức khoẻ hiện tại. Lưu ý, trong thời gian hồi phục, SolChick không thể sinh sản và tham gia chiến đấu.

 

4.2 Raids

Đây là chế độ chơi dành cho những Grandmaster SolChicks hay còn gọi là những người chơi có nhiều kinh nghiệm. Các trận chiến trong Raids được thiết kế tương tự trận PvP. Tuy nhiên, nó vẫn có điểm khác biệt nhỏ đó là có bổ sung thêm yếu tố đánh Boss – SolFox và là chế độ PvE đặc biệt dành riêng cho người chơi giàu kinh nghiệm.

Với hình thức thi đấu theo đội, bạn sẽ phối hợp cùng Grandmaster SolChicks khác để giành chiến thắng trước đội quân SolFox hùng mạnh. Tất cả người chơi trong team khi tham đều sẽ kiếm được điểm EXP dựa trên sự đóng góp của họ.

4.3 Nhân giống

Nếu bạn là một trong những người chơi có may mắn sở hữu được Grand SolChicks, bạn có thể nhân giống chúng để tạo ra SolEgg. Ước tính cần 7 ngày để SolEgg nở thành SolChick Baby mới mang đầy đủ các đặc điểm di truyền của cha mẹ.

Trong thời gian nuôi, một con SolChick sẽ giữ vai trò là con đực. Nó cần thời gian phục hồi là 7 ngày và tạm thời không thể thể sinh sản trở lại. Con SolChick sẽ đóng vai trò là con cái và có nhiệm vụ đẻ và ấp trứng.

Lưu ý: Mỗi SolChick chỉ có thể sinh sản tối 3 lần trong suốt thời gian sống của chúng. Vì vậy hãy cân nhắn thật kỹ trước khi lựa chọn SolChick khác để ghép đôi.

5. CHICKS token là gì?

5.1 Thông tin về token CHICKS

 • Name: Solchicks
 • Ticker: CHICKS
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Token Supply: 100.000.000.000
 • Contract: Updating…
 • CHICKS token là token quản trị trong game, dự kiến sẽ được bán vào quý 1 năm 2022 như một loại tiền ảo dùng để giao dịch mua bán các vật phẩm trong SolChicks.

5.2 Phân bổ CHICKS token

Theo kế hoạch CHICKS token sẽ được phân bố chủ yếu cho Ecosystem Rewards, Team, Game Development và Private Seed với các tỷ lệ tương ứng: 37,7%; 20%; 15% và 10%.

5.3 Kế hoạch phát hành CHICKS

 • Private Seed: 5% tại TGE, tạm khoá 6 tháng, phát hành linear trong 15 tháng.
 • Priveate Presale: 10% tại TGE, tạm khoá 3 tháng, phát hành linear trong 12 tháng.
 • Public Presale: 100% tại TGE Ecosystem Rewards: 2,5 % tại TGE, phát hành linear trong 36 tháng.
 • Team: tạm khoá 6 tháng, phát hành linear trong 18 tháng.
 • Game Development: tạm khoá 3 tháng, các cột mốc và thời gian phụ thuộc vào việc phát hành.
 • Exchage Liqudity: 100% tại TGE.
 • Treasury/Advisor và Marketing: 100% tại TGE, phát hành Linear trong 36 tháng.

5.4 Ví lưu trữ CHICKS

CHICKs token được lưu trữ tại các ví điện tử như: Phantom, SolFlare hoặc cái ví Solana.

6. Làm thế nào để sở hữu $CHICKS trong game?

Để sở hữu $CHICKS trong game người chơi cần tham gia thực hiện nhiệm vụ và sưu tầm NFTs.

7. Cách kiếm tiền KHỦNG với game SolChicks

Không chỉ được chơi game, người chơi còn có thể tạo ra được nguồn thu nhập khủng từ trò chơi này. Dưới đây là một số cách giúp người chơi kiếm được tiền khá dễ dàng:

 • Giải thưởng thành tích hàng quý: Ba 3 SolChicks đứng đầu bảng xếp hạng mỗi quý sẽ được nhận giải thưởng bằng tiền mặt.
 • Nhân giống: Bạn có thể nhân giống các SolChicks và bán lại chúng.
 • Thu thập các SolChicks hiếm và bán lại chúng.
 • Token quản trị: Từ quý 1/2022 người chơi có thể mua được token CHICKS có quyền quản trị và chia sẻ phí tích hợp trong tokenomics. CHICKS token có thể bằng cách tham gia chơi và nhận thưởng khi hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ của trò chơi

8. Kết

Dự án game SolChicks ra đời với mong muốn tạo nên bước đột phá mới trong ngành công nghiệp trò chơi và tạo nên hệ sinh thái NFT dễ tiếp cận. Hãy trở thành những người đầu tiên được trải nghiệm siêu phẩm mới này. Và nhớ chút thời gian đón đọc những bài viết hấp dẫn và thú vị tiếp theo tại nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here